Xã Hội

Đến với Pangkor

Thứ Ba, 09/04/2019

Pangkor là một đảo nhỏ thuộc bang Perak của Malaysia, nơi có cảnh biển hoang sơ tuyệt đẹp.

Từ thủ đô Kuala Lumpur, du khách có thể di chuyển bằng ô tô đến hải cảng Lumut để đi tàu sang đảo Pangkor. Trước khi xuống tàu, du khách nên mua vài loại đồ ăn khô, bánh kẹo, trái cây vì Pangkor chưa có nhiều điểm bán hàng. Tàu chạy gần 30 phút thì đến đảo. Và khu nghỉ dưỡng Pangkor Island Beach là một trong những lựa chọn lý tưởng.

Các khu nghỉ dưỡng ở Pangkor hầu như đều có mặt sau tựa lưng vào núi rừng hoang sơ nên những chú khỉ khá dạn dĩ với du khách. Đó là lý do mỗi phòng của khu nghỉ dưỡng Pangkor Island Beach đều có tấm bảng nhỏ ghi: “Nhớ luôn khóa chốt cửa để khỉ không vào phòng”.

Sáng sớm, du khách có thể dạo bộ xem ngư dân đánh bắt cá, kéo lưới trên bờ biển ngay cạnh khu nghỉ dưỡng. Mẻ lưới nào cũng có những con cá thu, cá đuối, cá chim, cá nục và mực lớn 1 - 2kg.

Chim sẻ, chim công và phượng hoàng đất ở Pangkor Island Beach Resort đã quen giờ “giao lưu” với du khách. Giờ điểm tâm sáng, chim sẻ nhảy nhót trên những cành cây thấp hay sà xuống khoảng sân gần nhà hàng, muốn tập hợp chúng lại thật đông, bạn chỉ cần bỏ vài mẩu bánh mì ra sân. Còn những chú công và phượng hoàng đất rất đúng giờ, cứ 7giờ 30 sáng và 18 giờ 30 mỗi chiều, chúng bay đến đậu trên cành khô gần khu hồ bơi chờ dùng bữa do khu nghỉ dưỡng phục vụ. Chúng vừa ăn, vừa khoe dáng đủ tư thế làm vui cho du khách.

Món ăn mang hương vị biển đặc biệt nhất của đảo Pangkor là mì dùng với nước súp nấu từ cá cơm khô. Vị ngọt và hương thơm đặc trưng của cá cơm đủ ngon mà không cần thêm bát kỳ gia vị nào. Buổi tối các khu nghỉ dưỡng ở đây đều có ban nhạc phục vụ khách.

Du khách có thể đi tàu khám phá bờ biển quanh đảo để ngắm nhìn các vách đá, khối đá có hình dáng đặc biệt như hình người phụ nữ mảnh mai, cá heo, trái táo khổng lồ, chú voi đá có chiếc vòi dài, cá sấu đá thì ngóc đầu lên mặt biển,…

(Theo Tạp chí Du lịch, ngày 9-4-2019)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: