Xã Hội

Doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar vẫn duy trì hoạt động bình thường

Thứ Hai, 01/03/2021

Đây là thông tin được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đưa ra trong buổi họp báo thường kỳ diễn ra mới đây.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết, Việt Nam đã đề nghị các cơ quan chức năng Myanmar quan tâm, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập, làm việc tại Myanmar cũng như bảo vệ các lợi ích chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp Việt Nam, phù hợp với các thỏa thuận của hai bên cũng như luật pháp và thông lệ quốc tế.

“Trong những năm qua, các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar đã có đóng góp tích cực, quan trọng vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội tại Myanmar cũng như thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam - Myanmar”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.

Bình luận về thông tin Hoa Kỳ đang cố gắng sắp xếp cuộc họp với các nước ASEAN về tình hình Myanmar hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “ASEAN luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Hoa Kỳ. Tuyên bố Chủ tịch Hội nghị hẹp các bộ trưởng ngoại giao ASEAN tháng 1-2021 vừa qua đã nhấn mạnh mong muốn hợp tác chặt chẽ với chính quyền mới của Hoa Kỳ, đóng góp vào hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Trên tinh thần đó, các nước ASEAN và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục duy trì trao đổi và tiếp xúc ở các cấp và dưới nhiều hình thức khác nhau để thúc đẩy mục tiêu nói trên”.

Bình Duyên (theo TTXVN)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: