Xã Hội

Tuổi trẻ Vĩnh Phúc hướng về biển, đảo Tổ quốc

Thứ Hai, 01/03/2021

Những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hướng về biển đảo quê hương như tặng quà cán bộ, chiến sĩ và ngư dân vùng biển; thăm hỏi, động viên gia đình các chiến sĩ công tác tại quần đảo Trường Sa… Qua đó, góp phần bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm, ý chí đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cho thế hệ trẻ.

Đoàn Thanh niên Prime Group phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Quảng Bình và các chiến sĩ biên phòng dọn sạch rác tại bãi biển Nhật Lệ, Quảng Bình. Ảnh: Kim Ly

 

Với tinh thần “Tất cả vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”, ngày 3/2, Thành Đoàn Vĩnh Yên đã tới thăm, tặng quà thân nhân gia đình chiến sĩ Ngô Văn Chiến, tổ dân phố Mậu Thông, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên đang công tác tại quần đảo Trường Sa.

Các cán bộ, ĐVTN đã ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân chiến sĩ Ngô Văn Chiến phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua, tích cực lao động, sản xuất, trở thành hậu phương vững chắc để chiến sĩ Ngô Văn Chiến yên tâm công tác.

Đáp lại sự quan tâm của các cán bộ, ĐVTN, gia đình hứa sẽ động viên con, em yên tâm công tác, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ thành phố, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn đối với các gia đình có con, em đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động” với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Cán bộ, ĐVTN đã tích cực tổ chức và tham gia nhiều hoạt động hướng về biển, đảo Tổ quốc, tiêu biểu là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chiến sĩ đang công tác tại các đồn biên phòng, nơi biên giới, hải đảo.

Trong chuyến “Hành trình trái tim xanh VP3”, BTV Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh đã tới vùng biển Phú Yên. Tại đây, đoàn tình nguyện đã trao tặng công trình thanh niên “Bếp hồng trao em” cho Trường mầm non Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa trị giá 40 triệu đồng, gồm nhiều trang thiết bị như nồi cơm điện cỡ lớn, máy lọc nước, bếp ga, giá đựng thức ăn…; trao 100 chiếc cặp sách tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tới thăm và trao tặng 1 bộ máy vi tính, 1 máy in cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa.

Các hoạt động trên đã góp phần chia sẻ khó khăn với các em thiếu nhi và ngư dân vùng biển; động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh giữ vùng biển, đảo của Tổ Quốc. “Hành trình trái tim xanh VP6” về tỉnh Thanh Hóa, đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, thăm hỏi, động viên và trao quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường tiểu học Trường Sơn, phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn.

Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp với Thành Đoàn Sầm Sơn thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, các cán bộ, ĐVTN đã tích cực tham gia tuyên truyền, dọn dẹp, thu gom rác thải tại điểm nóng ô nhiễm môi trường khu vực bờ biển Sầm Sơn.

Đồng chí Tạ Thị Kim Huệ, Trưởng Ban Tuyên giáo của Tỉnh Đoàn cho biết, cán bộ, ĐVTN trong tỉnh đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực hướng về biển đảo Tổ quốc như gửi tặng lá cờ Tổ quốc, viết thư tay và gửi quà tặng các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa; tổ chức ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”;  tìm hiểu về biên giới và bộ đội biên phòng...; tổ chức các chương trình tọa đàm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, biển đảo quê hương…

Những năm gần đây, công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam được đổi mới cả về nội dung và hình thức, giúp ĐVTN có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu các kiến thức về chủ quyền biển, đảo; nâng cao hiểu biết cho thanh niên về lịch sử - văn hóa, pháp luật liên quan đến vấn đề biển, đảo. Qua đó, góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Bạch Nga
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: