Xã Hội

Liên hoan hát Văn, Chầu Văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Thứ Tư, 20/03/2019

Sáng 19/3/2019, tại Trung tâm lễ hội Tây Thiên, Sở VH-TT&DL phối hợp cùng UBND huyện Tam Đảo tổ chức Liên hoan hát Văn, Chầu Văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; huyện Tam Đảo tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham dự liên hoan

Liên hoan hát Văn, Chầu Văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 thu hút hơn 100 nghệ nhân đến từ các CLB thanh đồng Vĩnh Yên, Bình Xuyên, Lập Thạch, Tam Đảo, Vĩnh Tường và các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Phú Thọ.

Với nhiều tiết mục hấp dẫn ca ngợi công lao to lớn của Quốc Mẫu Tây Thiên, các bậc tiên thánh… các nghệ nhân, thanh đồng đã mang đến cho người dân và du khách những cảm nhận sâu sắc, ấn tượng tốt đẹp khi được thưởng thức một loại hình nghệ thuật phong phú.

Liên hoan có ý nghĩa lớn trong giáo dục truyền thống lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc; tôn vinh giá trị loại hình hát Văn, Chầu Văn trong tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; đồng thời, khẳng định hát Văn, Chầu Văn có vị trí quan trọng, gắn bó mật thiết trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Vĩnh Phúc nói riêng và cả nước nói chung.

Đây cũng là dịp các thanh đồng trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi nghệ thuật và diễn xướng. Qua đó, quảng bá, giới thiệu tới du khách thập phương về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tây Thiên và văn hóa tâm linh của Vĩnh Phúc.

Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: