Xã Hội

Cần sự đồng thuận của người dân để hoàn thành việc dồn thửa đổi ruộng tại Phú Đa

Thứ Tư, 20/03/2019

Ngày 19/3/2019, đồng chí Trần Việt Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường đã có buổi đối thoại với nhân dân 4 thôn: Thượng, Trung, Đông và Tam Dinh để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác dồn thửa đổi ruộng tại xã Phú Đa.

Theo báo cáo của UBND huyện, việc triển khai công tác dồn thửa đổi ruộng trên địa bàn xã Phú Đa được đông đảo nhân dân ủng hộ thực hiện. Tuy nhiên, xuất phát từ những yếu tố chủ quan và khách quan, trong quá trình triển khai thực hiện, mặc dù UBND huyện đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với xã Phú Đa để giải quyết khó khăn, vướng mắc song vẫn còn có một số nội dung chưa đạt được sự thống nhất, nhân dân còn băn khoăn; có ý kiến, kiến nghị về một số nội dung liên quan đến quá trình triển khai thực hiện, khiến công tác dồn thửa đổi ruộng trên địa bàn không đạt kế hoạch, yêu cầu đã đề ra.

Tại hội nghị, các hộ dân đều cơ bản đồng tình với chủ trương dồn thửa, đổi ruộng. Đồng thời đề nghị chính quyền sớm giải quyết những nội dung người dân đã kiến nghị như: Chia hết phần đất công ích để lại vượt quá 5% cho nhân dân; cưỡng chế tháo dỡ ngay các trường hợp lấn chiếm đất đai, các trang trại ngoài quy hoạch; nghiên cứu lại các khổ ruộng quá lớn nên một số hộ ít khẩu khi chia ruộng, mảnh ruộng quá dài, khó canh tác; đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng đồng ruộng ...

Tiếp thu và giải trình làm rõ toàn bộ những ý kiến kiến nghị của nhân dân, đồng chí Trần Việt Cường, Chủ tịch UBND huyện cũng bày tỏ băn khoăn, trăn trở khi công tác dồn thửa đổi ruộng không đảm bảo tiến độ, chưa thể giao đất cho nhân dân sản xuất.

Đồng chí yêu cầu tổ công tác và các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp với xã Phú Đa tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dồn thửa đổi ruộng, sớm giao đất cho nhân dân. Cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp thu, giải quyết những kiến nghị chính đáng, của người dân trên cơ sở tuân thủ đúng quy định pháp luật. Đồng thời mong muốn nhân dân đồng thuận thực hiện để xã sớm hoàn thành dồn thửa đổi ruộng.

Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: