Xã Hội

Cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ

Thứ Tư, 20/03/2019

Bằng tình yêu với con trẻ, hơn 30 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Liên, Trường mầm non Tân Cương, xã Tân Cương (Vĩnh Tường) luôn nỗ lực học tập, phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giảng dạy và chăm sóc trẻ ngày càng tốt hơn. Cô Liên luôn được các đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin tưởng, quý mến, là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác ở địa phương.

Có mặt trong giờ dạy của cô giáo Nguyễn Thị Liên, chúng tôi mới thấy hết sự yêu nghề, tấm lòng yêu thương của cô dành cho con trẻ. Với tác phong nhanh nhẹn, sự tháo vát, cùng giọng nói truyền cảm, những câu chuyện cô Liên kể thu hút và lôi cuốn từng em nhỏ chăm chú lắng nghe. Trong những tiết học tạo hình, hoạt động thể chất, các hoạt động vui chơi, cô Liên đều đóng vai trò là người hướng dẫn, gợi ý cách chơi, cách học theo trình tự hợp lý, để các em nhỏ là những người thực hiện, tự khám phá, trải nghiệm theo tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Qua đó, không chỉ thu hút trẻ tham gia các hoạt động một cách tự nhiên, mà cô Liên còn giúp trẻ bộc lộ tối đa khả năng, năng khiếu của bản thân, tạo tiền đề để trẻ được vững vàng hơn ở lứa tuổi đầu đời.

Không chỉ đi đầu trong đổi mới, thực hiện phương pháp giảng dạy "lấy trẻ làm trung tâm" của trường, cô Liên còn thường xuyên sâu sát, nắm bắt tâm lý, tính cách, sở thích của các em nhỏ,tạo cho trẻ cảm giác gần gũi, thân thiện, chăm sóc trẻ bằng sự yêu thương của người mẹ thứ hai. Cô Liên tâm sự: “Dù biết công việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ khá nhọc nhằn, vất vả, phải đi sớm, về muộn, chịu nhiều áp lực, song, chính tình yêu thương dành cho trẻ đã giúp tôi vượt qua những khó khăn để gắn bó với trường, lớp”.

Là Tổ phó Tổ chuyên môn khối 4-5 tuổi, cô Liên luôn nhiệt tình, đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường và công đoàn ngành tổ chức, nhất là các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Cô thực hiện tốt các hoạt động đăng ký tiết dạy tốt và động viên các giáo viên trong tổ chuyên môn thực hiện kế hoạch dự giờ của tổ, của khối; thường xuyên đưa ra những ý tưởng hay, cùng với các đồng nghiệp thực hiện nhiều sáng tạo về làm đồ dùng học tập cho trẻ. Hàng năm, cô Liên có nhiều sáng kiến kinh nghiệm tham dự các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Năm học 2016 - 2017, cô Liên cùng các em học sinh trong trường đạt giải Nhất hội thi trò chơi dân gian, hội chợ ẩm thực cấp huyện.

Cô giáo Hoàng Thị Tường Linh, Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Cương cho biết: “Trong những năm tháng công tác tại trường, dù công việc vất vả, song, cô giáo Nguyễn Thị Liên chưa bao giờ nản lòng; cô luôn cố gắng, tận tụy, gương mẫu trong mọi công việc, là người có năng lực, hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”. Với đồng nghiệp và mọi người xung quanh, cô Liên giữ lối sống hòa đồng, giản dị, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ mọi người và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của nhà trường nói chung, địa phương nói riêng…”.

Với nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, sự năng động, sáng tạo trong giảng dạy, cùng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, nhiều năm cô giáo Nguyễn Thị Liên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Thanh TuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: