Xã Hội

Thêm không gian giải trí mới

Thứ Ba, 19/03/2019

Với ý tưởng tạo các hình đặc sắc như: Vườn hoa hồng Bungari, vườn hoa tuylip Hà Lan, mô hình dãy núi Tam Đảo, núi Phú Sĩ (Nhật Bản), tháp Eiffel (Pháp), thảm cỏ, con đường hầm ánh sáng tình yêu, hình trái tim… bằng hệ thống đèn led tiết kiệm điện, chương trình trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh. Không chỉ đem đến không gian giải trí mới lạ, độc đáo, chương trình còn góp phần thu hút khách du lịch từ một số địa phương lân cận đến với Vĩnh Phúc.

Chương trình trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn Led thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Ảnh: Kim Ly

Anh Trần Trọng Huy, Giám đốc Công ty TNHH The Royal Việt Nam (đơn vị tổ chức Chương trình trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn Led tại Vĩnh Phúc) cho biết: “Trong một lần được chiêm ngưỡng màn trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn Led tại Nhật Bản, tôi vô cùng ấn tượng với vẻ đẹp nghệ thuật đặc sắc được mang đến từ những bóng đèn led nhỏ bé. Thứ ánh sáng lung linh, kỳ diệu đó đã khiến tôi ấp ủ dự định mang nét văn hóa mới lạ này về với đất nước, con người Việt Nam. Để thực hiện ý tưởng, chúng tôi đã tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu thiết kế nhằm xây dựng hình ảnh trình chiếu kết hợp giữa yếu tố hiện đại và nét văn hóa đặc sắc riêng của từng vùng quê. Mang chương trình này đến với Vĩnh Phúc, chúng tôi hy vọng khán giả sẽ cảm nhận được vẻ đẹp diệu kỳ của những cánh đồng hoa bất tận, chiêm ngưỡng nét hùng vĩ của dãy núi Tam Đảo thông qua hệ thống ánh sáng huyền ảo, rực rỡ sắc màu. Trong quá trình trình chiếu, chúng tôi sử dụng hệ thống bóng đèn led công suất nhỏ sao cho vừa đảm bảo hiệu ứng nhưng vẫn tiết kiệm điện. Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn bè xa gần thông qua chương trình là: “Hãy đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một Vĩnh Phúc hiện đại, năng động và hiếu khách”.

Anh Trần Quang Nam, ở phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) cho biết: “Ban đầu, tôi đến xem Chương trình trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn Led tại Trung tâm Hội nghị tỉnh chỉ vì tò mò, tuy nhiên, khi được chiêm ngưỡng hệ thống ánh sáng lung linh đầy màu sắc, tôi cảm thấy rất tuyệt vời và ấn tượng. Đây thực sự là một hoạt động nghệ thuật sáng tạo. Hy vọng, tỉnh ta sẽ tiếp tục thu hút đa dạng các loại hình trình diễn nghệ thuật hấp dẫn và độc đáo khác như triển lãm hoa, tranh nghệ thuật… để thỏa mãn nhu cầu thụ hưởng văn hóa của người dân”.

Em Bạch Thị Thu Hiền, sinh viên Trường đại học Công đoàn (Hà Nội) chia sẻ: Em được biết, từ ngày 14 - 24/3/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh diễn ra chương trình trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn Led. Em nhận thấy chương trình này rất phù hợp với những người trẻ đam mê khám phá những điều mới lạ như chúng em. Chúng em đã lập nhóm, bố trí thời gian để cùng đi xem và chụp ảnh. Nhân dịp này, em cũng kết hợp giới thiệu đến bạn bè của mình ở các tỉnh, thành khác về vẻ đẹp của một số địa điểm du lịch trên quê hương Vĩnh Phúc tươi đẹp”.

Anh Vũ Mạnh Hồng, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Từ cuối tháng 2/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhận được công văn xin cấp phép về việc đăng cai tổ chức Chương trình trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn Led của Công ty TNHH The Royal Việt Nam và chuyển phòng chức năng nghiên cứu, xem xét, thẩm định các điều kiện của chương trình. Sau khi xét thấy đây là một chương trình mang tính giải trí cao, một loại hình nghệ thuật mới, sáng tạo, phù hợp với không gian văn hóa tại thành phố Vĩnh Yên hiện đại và năng động, vì vậy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cấp giấy phép tổ chức chương trình. Trong quá trình trình chiếu, chúng tôi yêu cầu đơn vị tổ chức phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật; đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ".

Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: