Xã Hội

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Thứ Hai, 22/02/2021

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Tỉnh Đoàn) phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ đón, tư vấn, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ tại các địa phương trong tỉnh. Qua đó, giúp bộ đội xuất ngũ tìm được việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Nhiều bộ đội xuất ngũ được cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm phù hợp. Ảnh: Kim Ly

Cuối tháng 1/2021, huyện Vĩnh Tường đã tổ chức đón 316 bộ đội xuất ngũ hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Trong quá trình công tác, rèn luyện, các chiến sĩ đã phát huy truyền thống quê hương anh hùng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, có 50 chiến sĩ được tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, có 25 đồng chí vinh dự được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bộ đội xuất ngũ có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có nền nếp, chấp hành nghiêm kỷ luật. Đó là những tố chất giúp bộ đội xuất ngũ trở thành lực lượng lao động tốt trong các đơn vị, doanh nghiệp.

Lễ đón, tư vấn, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ nhằm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với các thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đây cũng là cơ hội để các đồng chí lựa chọn ngành nghề, công việc phù hợp để tiếp tục phấn đấu trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Tại buổi lễ, bộ đội xuất ngũ được tư vấn viên của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Tỉnh Đoàn) giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề việc làm; giới thiệu việc làm trong nước phù hợp với nhu cầu, năng lực của mỗi người; các chính sách ưu đãi của tỉnh, Nhà nước hỗ trợ cho bộ đội xuất ngũ trong đào tạo nghề và giải quyết việc làm; thông tin các đơn hàng xuất khẩu lao động tại các quốc gia trên thế giới…

Thành phố Vĩnh Yên cũng tổ chức đón, tư vấn giới thiệu việc làm cho 122 bộ đội xuất ngũ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ trở về địa phương. Tại buổi lễ, các tư vấn viên của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Tỉnh Đoàn) đã phổ biến các chính sách hỗ trợ cho bộ đội xuất ngũ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; thông tin cụ thể các đơn hàng liên kết đào tạo lao động xuất khẩu, du học và việc làm tại các doanh nghiệp trong nước... cho bộ đội xuất ngũ.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trần Đức Thắng cho biết: "Đến nay, 100% các huyện, thành Đoàn đều triển khai công tác tư vấn, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ trở về địa phương năm 2021, trong đó, nhiều bộ đội xuất ngũ đã tìm được việc làm phù hợp.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác xuất khẩu lao động bị chững lại, trung tâm đẩy mạnh tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước cho bộ đội xuất ngũ, trong đó, chủ yếu là giới thiệu các chỉ tiêu tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, trung tâm phối hợp với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ bộ đội xuất ngũ đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài; miễn phí 100% chi phí xuất cảnh, học tiếng, học nghề cho bộ đội xuất ngũ đăng ký thực tập sinh tại Nhật Bản".

Việc đẩy mạnh triển khai tư vấn, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với những thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, khích lệ các đồng chí tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, tạo cơ hội để mỗi đồng chí lựa chọn ngành nghề, công việc phù hợp để tiếp tục học tập, lao động, sản xuất, phấn đấu trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Bạch NgaTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: