Xã Hội

Phụ nữ quân đội “giỏi việc quân, đảm việc nhà”

Thứ Sáu, 15/03/2019

Mặc dù công tác trong ngành có nhiều đặc thù, áp lực công việc cao, song, những nữ cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh luôn phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc quân, đảm việc nhà”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đơn vị giao phó, góp phần tích cực vào phong trào Thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh có 13 chi hội cơ sở trực thuộc, với hơn 100 hội viên. Hàng năm, 100% hội viên hoàn thành nhiệm vụ công tác, nhiệt huyết trong các phong trào của đơn vị, địa phương; trong đó, có nhiều nữ cán bộ, chiến sĩ đạt các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ tiên tiến, Lao động tiên tiến.

Để có được kết quả đó, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức đa dạng các hoạt động thi đua gắn với công tác chuyên môn, triển khai và thực hiện có hiệu quả phong trào “phụ nữ quân đội đoàn kết-sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. T

heo đó, hàng năm, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể nội dung chương trình hoạt động và quán triệt sâu rộng đến toàn thể hội viên. Trên cơ sở đó, mỗi chi hội bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng kế hoạch phù hợp với từng lĩnh vực chuyên môn. Mỗi ngày học một lời dạy của Bác, các chi hội phụ nữ trong toàn lực lượng duy trì, nhân rộng các phong trào “ngày tiết kiệm vì phụ nữ khó khăn”; "phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", "phụ nữ làm kinh tế giỏi”, tham gia các đợt hành quân về nguồn, tặng chăn, quần, áo ấm, sách, vở viết cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh… Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Chi hội Phụ nữ Phòng Chính trị có 14 hội viên. Với vai trò tham mưu giúp cấp ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị, xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh về chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, các nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Chính trị cùng với đồng nghiệp luôn thực hiện tốt việc tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo, hướng dẫn việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng; đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc cho các đối tượng.

Trong việc giải quyết chế độ chính sách đối với lực lượng tại ngũ, hậu phương quân đội và phong trào "đền ơn đáp nghĩa”, các hội viên phụ nữ Ban Chính sách, Phòng Chính trị luôn tâm niệm phải hoàn thành tốt công việc với tinh thần trách nhiệm và nghĩa tình. Những nỗ lực, phấn đấu của hội viên phụ nữ Ban Chính sách đã góp phần không nhỏ vào việc hỗ trợ giải quyết chế độ cho các đối tượng của Bộ CHQS tỉnh luôn được bảo đảm và được các cấp đánh giá cao. Ngoài làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, các chị em Phòng Chính trị luôn hưởng ứng tích cực Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; thường xuyên phối hợp với tổ chức Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Đại úy Bùi Thị Tâm, nhân viên Ban Doanh trại, Phòng Hậu cần đồng thời là Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh. Kiêm nhiệm nhiều công việc, áp lực công việc cao, song Đại úy Tâm luôn khắc phục khó khăn, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, vừa đảm nhiệm tốt vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình.

Trong công tác chuyên môn, chị Tâm luôn đặt tiêu chí khẩn trương, thanh toán, quyết toán chính xác các công trình đã hoàn thành của Bộ CHQS. Đồng thời, đề xuất với lãnh đạo đơn vị xây dựng nhiều mô hình tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn cho bộ đội như: Vườn rau phụ nữ, bếp ăn kiểu mẫu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao chất lượng tăng gia sản xuất…

Với niềm đam mê, sự quyết tâm, tích cực rèn luyện, Đại úy Tâm không chỉ hoàn thành chương trình huấn luyện thường xuyên của đơn vị mà còn được lãnh đạo đơn vị cử tham gia nhiều hoạt động do Bộ CHQS tỉnh, Quân khu 2 tổ chức. Đồng thời, với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh, Đại úy Tâm đã có nhiều sáng kiến đổi mới phong cách làm việc, đưa ra những ý tưởng hay trên nhiều lĩnh vực khác nhau, phù hợp với thực tế tại cơ sở để các chi hội phụ nữ triển khai thực hiện có hiệu quả.

Kế thừa và phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", những nữ cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã không ngừng học tập, phát huy khả năng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những cống hiến thầm lặng của phụ nữ quân đội góp phần không nhỏ xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng là những phụ nữ “Giỏi việc quân, đảm việc nhà”.

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: