Xã Hội

Nữ Bí thư chi bộ gương mẫu, nhiệt huyết

Thứ Sáu, 15/03/2019

Năng động, tháo vát, nhiệt tình trong công việc, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình là những gì người dân thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên) nhận xét về chị Hoàng Thị Huyền, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố (TDP) Xuân Quang.

Đồng chí Hoàng Thị Huyền, Bí thư Chi bộ kiêm Tổ trưởng TDP Xuân Quang (thị trấn Gia Khánh) thường xuyên nắm bắt tình hình đồng ruộng, hướng dẫn nông dân sản xuất

Vượt qua con đường làng với nhiều khúc quanh co, chúng tôi đến thăm gia đình chị Huyền vào đầu giờ chiều. Dù đã hẹn trước nhưng khi chúng tôi đến, chị không ở nhà. Gia đình cho biết, chị đã ra đồng từ lúc ngang trưa để giải quyết tình trạng một số diện tích lúa non bị ngập nước, có nguy cơ mất trắng. Tìm đường ra cánh đồng của TDP, chúng tôi đã thấy “đầu tàu” gương mẫu của thôn. Dáng người dong dỏng cao, quần áo còn lấm bùn, tay cầm cuốc, vừa nói, vừa làm cùng người dân khơi thông dòng nước cứu lúa là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về chị.

Tròn 40 tuổi, chị Huyền đã có gần 15 năm làm công tác xã hội. Trải qua nhiều vị trí công tác như: Chi hội phó Chi hội Phụ nữ, Chi hội phó Chi hội Nông dân, Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm vay vốn… Năm 2018, chị Hoàng Thị Huyền được đảng viên và nhân dân Tổ dân phố (TDP) Xuân Quang, thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên) tin tưởng giao trọng trách Bí thư chi bộ đồng thời là Tổ trưởng TDP. Dù ở vị trí công tác nào, chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Chị Huyền đã cùng với tập thể chi bộ, TDP lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; các phong trào, hoạt động ở TDP; duy trì tốt công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ; chú trọng nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung sinh hoạt Đảng, duy trì sinh hoạt chi bộ hàng tháng; phát huy vai trò gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên trong chi bộ và thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Chị thường xuyên lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân để tham mưu cho lãnh đạo cấp trên.

Trong câu chuyện với chúng tôi, chị Huyền ít kể về mình mà hăng say kể những câu chuyện nhỏ nhưng thấm đẫm tình làng nghĩa xóm. Chị Huyền cho biết: “Chuyện ở dưới cơ sở thì nhiều lắm, toàn những chuyện không tên. Bất cứ gia đình nào trong TDP có việc gì, mâu thuẫn hay vui buồn, ma chay, cưới hỏi, dù đêm hôm hay mưa gió, rét mướt, tôi đều có mặt. Bởi nếu mình không sâu sát, xử lý dứt điểm thì rất dễ có nguy cơ mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới kết quả thi đua của cả TDP. Tôi nhớ có lần, đang trên đường tới Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để nộp chứng từ vay vốn của nông dân thì nhận được điện thoại của gia đình gọi về gấp. Chuyện là, trong TDP có anh Nguyễn Văn C. có tật say rượu là đập phá, dọa đốt xe máy khiến cho gia đình và hàng xóm hoảng sợ. Nhận được thông tin, tôi cùng các đồng chí trong Ban Công tác mặt trận TDP nhanh chóng đến gia đình anh C. để xử lý, tránh để vụ việc nghiêm trọng xảy ra gây mất an ninh trật tự”.

Không chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, những năm qua, chị Huyền còn là tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình ở địa phương. Chị Huyền vận động gia đình đầu tư chuồng trại phát triển mô hình nuôi gà Ai Cập đẻ với trên 1.500 con, mỗi năm thu lãi hơn 200 triệu đồng.

Với từng ấy công việc, đối với đàn ông đã vất vả, huống chi với người phụ nữ như chị. Thế nhưng, đến nay, sau hơn 1 năm đảm nhận “2 vai”, chị Huyền đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó. Đời sống của người dân ngày càng nâng cao, TDP chỉ còn 5 hộ nghèo/188 hộ gia đình; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong TDP luôn ổn định; các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp được hòa giải ngay từ cơ sở; tệ nạn xã hội dần được đẩy lùi; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 87%. Chi bộ TDP Xuân Quang nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Trịnh Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Gia Khánh cho biết: "Đồng chí Hoàng Thị Huyền tuy còn trẻ nhưng rất nhiệt tình, có trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm. Không chỉ năng động trong công tác xã hội, đồng chí còn luôn gương mẫu trong lối sống cũng như phát triển kinh tế. Đồng chí Huyền nhiều năm liền được Đảng ủy, UBND thị trấn khen thưởng, luôn được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được quần chúng nhân dân quý mến, tin tưởng, đánh giá cao.

Bài, ảnh Thu NhànTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: