Xã Hội

Bị cá voi khổng lồ cắn ngang người, vẫn sống sót như thần thoại

Thứ Tư, 13/03/2019

 

Ông Rainer Schimpf, thợ lặn người Nam Phi đã thoát khỏi tử thần một cách vô cùng may mắn sau khi bị một con cá voi khổng lồ dài tới 15 mét ngoạm ngang người.

Ông Rainer Schimpf đã bị cá voi ngoạm rồi tha đi giữa biển

Ông Rainer Schimpf , 51 tuổi, đang cùng nhóm thợ lặn lên kế hoạch quay phim tại vùng biển ngoài khơi Cảng Elizabeth, phía đông Cape Town, Nam Phi thì bất ngờ chạm trán cá voi khổng lồ.

Khi đó, ông Schimpf và cả đội đã chia thành 2 nhóm để ghi lại hình ảnh nhiều loài sinh vật như ó biển, cánh cụt, hải cẩu, cá heo, cá voi và cá mập hội tụ để săn những đàn cá. Cả nhóm đang lặn cách bờ biển 25 hải lý thì mặt biển bất ngờ nổi sóng và Schimpf bị hút vào miệng của một con cá voi Bryde.

“Một khi mà bạn bị ngoạm bởi một loài vật nặng tới 15 tấn và bơi cực kỳ nhanh trong nước, bạn sẽ nhận ra bạn thực chất chỉ là một thứ thật nhỏ bé giữa lòng đại dương”, ông Schimpf hồi tưởng về cảm xúc kinh hoàng khi sự việc xảy ra.

Ông và hai người đồng nghiệp nữa chỉ vừa bơi trong nước được khoảng hai đến ba phút khi con cá voi bất thình lình bơi đến. Ước tính, con cá dài tới 15 mét và nặng khoảng 20 tấn.

Trong khi ông Rainer Schimpf mắc kẹt tại miệng cá voi, những đồng nghiệp của ông lại chẳng thể làm gì khác ngoài việc lia máy quay nhắm vào con cá và theo dõi một cách hoảng sợ từ trên thuyền.

“Suy nghĩ tiếp theo của tôi là con cá voi có thể sẽ dìm tôi xuống giữa biển rồi thả tôi ra ở vùng nước sâu hơn, vì vậy nên tôi đã ngay lập tức giữ lấy hơi”, ông Rainer Schimpf tiếp tục dòng chia sẻ, “Dĩ nhiên là nó đã nhận ra tôi không phải món nó muốn ăn nên nhả tôi ra”.

Sau đó, người thợ lặn kỳ cựu này đã bơi về tàu bình yên vô sự và không hề bị thương. Theo gần 20 năm kinh nghiệm đi lặn của ông Schimpf thì đây quả là một trải nghiệm kinh hoàng nhưng cũng cực kỳ hiếm gặp.

(Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: