Xã Hội

Các cơ sở lưu trú đảm bảo an toàn, sẵn sàng đón khách du xuân

Thứ Tư, 27/01/2021

Để đảm bảo cho nhân dân và du khách vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn, cùng với việc tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, Sở VH-TT&DL đã triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Khách sạn Venus Tam Đảo chuẩn bị cơ sở vật chất để đón khách du lịch.

Tết Nguyên đán đang cận kề, nhu cầu du Xuân, vui chơi và nghỉ dưỡng tại các khu du lịch tăng cao. Nhiều người đã chuẩn bị cho gia đình mình tour du lịch để tận hưởng niềm vui sau 1 năm làm việc vất vả. Đến thời điểm này, các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, chương trình đón Xuân dành cho du khách.

Ông Đỗ Hoàng Dương, Trưởng Phòng Quản lý du lịch, Sở VH-TT&DL cho biết: “Đối mặt với sự ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp, cơ sở lưu trú đã chuẩn bị tốt nguồn nhân lực và đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ để khi dịch được kiểm soát sẵn sàng phục vụ khách du lịch.

Các doanh nghiệp đã có ý thức tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh nên vẫn giữ được uy tín và đảm bảo an toàn cho khách du lịch và cộng đồng".

Sở VH-TT&DL đã có công văn hướng dẫn tổ chức các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gửi Hiệp hội Du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, yêu cầu tổ chức cho cán bộ, công nhân viên đón tết chu đáo, an toàn, tiết kiệm.

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhằm động viên, khích lệ công nhân viên hăng hái thi đua phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch nhiệm vụ của đơn vị; phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ các gia đình khó khăn, người già không nơi nương tựa để cùng nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí đầm ấm, an toàn.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; thực hiện yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại các cơ sở lưu trú; hướng dẫn du khách thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh; xây dựng sản phẩm du lịch trên cơ sở phát huy các giá trị tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Các đơn vị kinh doanh lữ hành xây dựng chương trình tour du lịch nội địa phù hợp với từng đối tượng khách trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, có chương trình khuyến mại kích cầu du lịch nội địa, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm, nghỉ ngơi, vui Xuân, tham dự lễ hội của khách du lịch, thể hiện vai trò chủ nhà thân thiện, mến khách.

Đến nay, các cơ sở lưu trú du lịch đã bố trí đủ nhân lực, cơ sở vật chất kỹ thuật, lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết để phục vụ đón khách trước, trong và sau Tết; đồng thời,tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đăng ký và bán sản phẩm dịch vụ đúng theo giá niêm yết; có biện pháp đảm bảo công tác an ninh, an toàn, trật tự xã hội; phòng, chống cháy nổ, dịch bệnh mùa Đông Xuân, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không sử dụng phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm.

Các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh thực hiện tự đánh giá an toàn Covid-19 trong tình hình mới theo “Bảng đánh giá an toàn Covid-19 tại cơ sở lưu trú du lịch” có trong hệ thống; tuyệt đối không môi giới, tiếp nhận những đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thời điểm này, một số khu du lịch, đơn vị kinh doanh du lịch đã triển khai các sản phẩm phục vụ Tết chất lượng cao như Flamingo Đại Lải Resort, Westlake, Nam Á, Venus Tam Đảo… với nhiều chương trình như tổ chức phiên chợ quê, chương trình đón Xuân cùng ưu đãi, giảm giá, quà tặng chuẩn bị sẵn sàng để đón khách du lịch có nhu cầu được trải nghiệm Tết ở Vĩnh Phúc.

Khách sạn Venus Tam Đảo - một trong những cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đã và đang có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách du lịch trước và trong dịp Tết Nguyên đán. Với các gói dịch vụ được giảm giá, các món ăn phong phú cùng lối trang trí đậm chất cổ truyềnkết hợp kiến trúc mang phong cách châu Âu sẽ hấp dẫn du khách.

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 luôn được khách sạn được đặt lên hàng đầu; các lối ra, vào khách sạn đều được bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang; yêu cầu du khách khai báo y tế bắt buộc và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch khi tới lưu trú.

Đại diện quản lý Khách sạn Venus Tam Đảo chia sẻ: "Cùng với việc đón khách, cơ sở luôn chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19; kiên quyết không đón tiếp những du khách trốnkhai báo y tế và không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Mục tiêu của chúng tôi là du lịch an toàn".

Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: