Xã Hội

Khai giảng khóa 3 chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”

Thứ Sáu, 22/01/2021

Ngày 22/1, Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Trường đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tốt nghiệp khóa 2 và khai giảng khóa 3 của chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”.

Đại diện lãnh đạo Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trao học bổng cho các học viên.

Chương trình có sự hỗ trợ của Công ty Tài chính Toyota Việt Nam và các đại lý Toyota trên toàn quốc.

Chương trình "Học bổng dạy nghề Toyota" tuyển sinh 2 năm/lần trên phạm vi toàn quốc, dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT, có thành tích học tập tốt, nhưng có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí học tập, sinh hoạt phí...

Là một trong những chương trình ý nghĩa trong lĩnh vực GD&ĐT và phát triển nguồn nhân lực, chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota” được Quỹ Toyota Việt Nam triển khai từ năm 2016, với mong muốn trang bị kiến thức, kỹ năng toàn diện cho học sinh, giúp các em dễ tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp.

Khi tham gia chương trình, các em được nhận nhiều hỗ trợ từ nhà trường và Quỹ Toyota Việt Nam như: Hỗ trợ không hoàn lại học phí 2 năm học; hỗ trợ tài chính để chi trả sinh hoạt phí với mức lãi suất ưu đãi (đối với các học viên có nhu cầu); cung cấp chỗ ở miễn phí tại ký túc xá nhà trường; tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm...

Khóa 2 của chương trình (từ tháng 10/2018 - 9/2020) đã có 24 sinh viên tốt nghiệp, trong đó, 17 em đã được tuyển dụng vào làm việc tại các đại lý Toyota và một số doanh nghiệp khác.

Tiếp nối thành công của chương trình, khóa 3 được Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp cùng Công ty Tài chính Toyota đào tạo 11 học viên chuyên ngành công nghệ ô tô, trong thời gian gần 2 năm, từ tháng 1/2021 đến tháng 9/2022.

Chương trình sẽ tiếp tục tăng cường đào tạo thực tiễn cho học viên thông qua các chuyến tham quan và thực tập tại các đại lý Toyota, các doanh nghiệp, nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế và cơ hội tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Tin, ảnh: Ngọc ThắngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: