Xã Hội

Chăm lo Tết cho công nhân lao động

Thứ Sáu, 22/01/2021

Các doanh nghiệp và công nhân lao động (CNLĐ) vừa trải qua 1 năm đầy biến động do dịch Covid- 19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống CNLĐ. Vì vậy, thời điểm này, khi Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, để chia sẻ khó khăn và động viên đoàn viên, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã thiết thực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho CNLĐ.

Đại diện lãnh đạo huyện Tam Dương trao quà Tết tặng công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Kim Ly

Với phương châm “Người lao động là tài sản vô giá của doanh nghiệp”, Công ty cổ phần Tập đoàn VITTO luôn quan tâm, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách và chăm lo đời sống của CNLĐ. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo công ty và công đoàn công ty luôn chú trọng các hoạt động chăm lo Tết, thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới CNLĐ.

Chị Đỗ Thị Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn công ty chia sẻ: “Trung bình mỗi năm, CNLĐ của công ty đều được hưởng “lương tháng 13” (bằng 2 tháng lương) và 500.000 đồng. Ngoài ra, Ban Giám đốc và công đoàn công ty đều có thêm 1 suất quà.

Năm nay, mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng Ban Giám đốc và công đoàn công ty vẫn tích cực triển khai kế hoạch chăm lo Tết để mọi CNLĐ đều được vui Tết, đón Xuân đầm ấm.

Các CNLĐ hào hứng tham gia phần thi gói bánh chưng trong chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" do LĐLĐ huyện Tam Dương tổ chức. Ảnh: Kim Ly

Đồng chí Lương Thị Thu Hiền, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động, LĐLĐ tỉnh cho biết: “Để đảm bảo mọi đoàn viên công đoàn, CNLĐ, nhất là những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đều được quan tâm, chăm lo Tết, LĐLĐ tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở chủ động bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình lương, thưởng, lên kế hoạch tổ chức các chương trình văn nghệ, vui chơi, giải trí, thăm hỏi, tặng quà, động viên CNLĐ trước Tết Nguyên đán.

Hiện nay, không khí đón Tết, chào Xuân đã bắt đầu lan tỏa với nhiều hoạt động chăm lo Tết thiết thực do các cấp công đoàn triển khai như tổ chức chương trình văn nghệ chào Xuân, chương trình “Tết sum vầy”; tổ chức thi gói bánh chưng; thăm hỏi, tặng quà cho CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn…

Từ nay đến Tết Tân Sửu, các cấp công đoàn sẽ tổ chức các chương trình như gian hàng không đồng, chuyến xe Xuân nghĩa tình (hỗ trợ vé xe cho CNLĐ có nhà xa từ 150 km trở lên); các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động như tham quan, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, mừng Đảng, mừng Xuân; phối hợp với chủ nhà trọ, ban quản lý các khu lưu trú có đông CNLĐ tổ chức các chương trình văn nghệ, hội thi gói bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả… vui Tết cùng CNLĐ”.

Là một trong những đơn vị tổ chức chương trình “Tết sum vầy” sớm nhất năm nay, LĐLĐ huyện Vĩnh Tường, LĐLĐ huyện Tam Dương đã mang Tết sớm đến với CNLĐ trong niềm vui hân hoan.

Tại chương trình, đã có 108 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường được nhận quà, trong đó có 30 suất quà giá trị 1 triệu đồng/suất, còn lại là 500.000 đồng/suất; 100 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Dương được nhận quà, trong đó có 15 suất quà giá trị 1 triệu đồng/suất, còn lại là 500.000 đồng/suất.

Đây là nguồn động viên thiết thực cả về vật chất và tinh thần với CNLĐ. Chị Trần Thị Đề, nhân viên Công ty TNHH VTEC, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương rất xúc động khi được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Tam Dương tận tay trao suất quà Tết.

Gia đình chị Đề có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng và con trai lớn đều mắc bệnh, không có khả năng lao động, con trai nhỏ đang học THCS, mọi chi phí trong gia đình đều do một mình chị lo toan.

Chị Đề chia sẻ: “Trước đây, tôi làm thuê tự do, tôi chỉ mong sau Tết vẫn giữ được công việc chứ không dám mong gì đến thưởng Tết. Từ ngày vào làm tại công ty, có tổ chức công đoàn, Tết nào CNLĐ chúng tôi cũng được quan tâm, chăm lo, ai cũng thấy ấm lòng ”.

Mặc dù mới thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 12/2017 với khoảng 260 công nhân, nhưng Công ty TNHH VTEC luôn được CNLĐ tin tưởng với nhiều hoạt động chăm lo, quan tâm đến đời sống. Mỗi dịp Tết, công ty đều thưởng “lương tháng 13” (bằng 1,5 tháng lương cơ bản) và trao quà Tết trị giá 250-300.000 đồng/suất cho CNLĐ.

Không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất, trong chương trình “Tết sum vầy”, CNLĐ còn được tham gia các chương trình giao lưu, văn nghệ, các hội thi, trò chơi bổ ích, vui tươi.

Chị Lê Thị Phương, công nhân Công ty TNHH Nhật - Hàn 2 rất hào hứng khi tham gia phần thi gói bánh chưng. Chị Phương chia sẻ: “Đây là một sân chơi mang đến nhiều niềm vui cho chúng tôi. Tết như đến sớm hơn khi chúng tôi được quây quần ngồi gói bánh chưng, trong không khí vui tươi, ấm tình đoàn kết. Qua những hoạt động, chương trình như thế này, tôi càng thấy tổ chức công đoàn thật sự là ngôi nhà chung của CNLĐ”.

Tết Tân Sửu 2021 là một Tết đặc biệt với doanh nghiệp và CNLĐ. Sau 1 năm đầy biến động, khó khăn, phần tiền thưởng, quà Tết không chỉ mang giá trị vật chất, giúp CNLĐ có thêm kinh phí trang trải sinh hoạt, chuẩn bị đón Tết mà còn là sự động viên về mặt tinh thần, giúp CNLĐ thêm tin tưởng vào doanh nghiệp và tổ chức công đoàn, từ đó yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp, công đoàn.

Thùy LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: