Xã Hội

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Cứu sống thành công bệnh nhân ngừng tim 2 lần liên tiếp

Thứ Năm, 21/01/2021

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cứu sống thành công trường hợp bệnh nhân nam, 26 tuổi, ở xã Tân Lập, huyện Sông Lô bị ngừng tim 2 lần do chấn thương thủng tim.

Bệnh nhân ngừng tim 2 lần liên tiếp đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu sống thành công. Ảnh: Kim Ly

Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê, tím tái toàn thân, không đo được mạch và huyết áp, tiên lượng tử vong cao. Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã gấp rút tiến hành cấp cứu, đặt nội khí quản, sử dụng thuốc nâng huyết áp…

Tiếp đó, bệnh nhân được đưa lên phòng mổ. Sau khi mở lồng ngực để phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện, tại phần tâm nhĩ trái của tim có vết thương dài khoảng 2 cm do vật sắc nhọn đâm vào. Trong trung thất và màng ngoài tim ứ đọng nhiều máu tươi.

Bác sĩ Lê Văn Tịnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: “Đây là ca bệnh khó, hiếm gặp, tiên lượng tử vong cao, tình trạng sức khỏe bệnh nhân liên tục diễn biến xấu. Ngay khi vừa được đưa vào phòng mổ, bệnh nhân bị ngừng tim lần 1. Trong quá trình phẫu thuật khâu vết thương tim, bệnh nhân bị ngừng tim lần 2 với thời gian kéo dài 3 phút.

Trong tình huống khẩn cấp, các phẫu thuật viên đã thực hiện bóp trực tiếp vào tim và bơm máu vào tĩnh mạch trung tâm qua đường truyền để giành lại sự sống cho người bệnh.

Với ca bệnh này, thời gian cứu sống bệnh nhân chỉ tính bằng phút, thậm chí bằng giây, vì vậy, ngay khi tiếp nhận ca bệnh, bệnh viện đã huy động tối đa mọi phương tiện, lực lượng, trang thiết bị, máy móc để giành giật sự sống cho người bệnh. Sau quá trình phẫu thuật và hồi sức, hiện nay, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, mạch và huyết áp ổn định, người bệnh tỉnh, các chỉ số xét nghiệm đều trong giới hạn bình thường”.

Việc cứu sống thành công bệnh nhân đã thể hiện tinh thần trách nhiệm hết lòng vì người bệnh và sự phát triển vượt bậc về chuyên môn kỹ thuật của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: