Xã Hội

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ hoạt động chính trị-xã hội của tỉnh

Thứ Năm, 21/01/2021

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đảm bảo chất lượng điện năng theo quy định trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; các ngày lễ lớn và các sự kiện văn hóa, lịch sử quan trọng của tỉnh, của quốc gia, mới đây, UBND tỉnh đã có Công văn số 430/UBND-CN2 về việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ hoạt động chính trị-xã hội của tỉnh năm 2021.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị phân phối, bán lẻ điện trên địa bàn tỉnh không thực hiện ngừng, giảm mức cung cấp điện, trừ trường hợp bất khả kháng theo quy định.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và Điện lực các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị phân phối, bán lẻ điện trên địa bàn xác định tình trạng phụ tải và không để xảy ra tình trạng sụt áp vượt mức cho phép hoặc mất điện do quá tải, nhất là tại các trạm biến áp đã được dự báo trước.

Các đơn vị phải có phương án, kế hoạch đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của nhân dân, doanh nghiệp và an ninh trật tự tại địa phương; có phương án dự phòng, xử lý kịp thời khi có sự cố lưới điện.

Trường hợp buộc phải ngừng, giảm mức cung cấp điện do các nguyên nhân bất khả kháng, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và các đơn vị phân phối, bán lẻ điện thống nhất với Sở Công thương xây dựng phương án cấp điện đảm bảo công bằng, hợp lý giữa các khách hàng sử dụng điện; kịp thời thông báo với bộ phận thường trực của Sở Công thương để phối hợp và nắm bắt kịp thời tình hình sự cố lưới điện trong các dịp lễ, Tết, các ngày diễn ra sự kiện lớn của tỉnh, của đất nước.

Kết thúc thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và từng sự kiện diễn ra các ngày lễ lớn trong năm 2021, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, các đơn vị phân phối, bán lẻ điện trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm rà soát, tổng hợp tình hình cung cấp điện trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý, gửi Sở Công thương để tổng hợp.

UBND tỉnh giao Sở Công thương thường xuyên kiểm tra, giám sát và chỉ đạo kịp thời các đơn vị hoạt động phân phối, bán lẻ điện trong việc cung ứng điện; cử cán bộ chuyên môn thường trực kịp thời phối hợp với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và các đơn vị bán lẻ điện trong việc khắc phục sự cố lưới điện.

Thúy Nga

 


 

 


 
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: