Xã Hội

Sống chui ở sân bay 3 tháng ròng vì quá sợ về nhà do Covid-19

Thứ Năm, 21/01/2021

Sau 3 tháng sống chui, Aditya Singh đã bị buộc tội xâm phạm khu vực cấm của sân bay và tội trộm cắp vặt.

Aditya Singh cho biết mình quá sợ để về nhà do Covid-19

 

Các công tố viên nước Mỹ cho biết một người đàn ông 36 tuổi đã sống trong khu vực an ninh của sân bay quốc tế O'Hare thuộc Chicago, Mỹ trong vòng 3 tháng bởi "quá sợ" về nhà vì dịch Covid-19.

Aditya Singh bị buộc tội phạm xâm phạm khu vực cấm của sân bay và tội trộm cắp vặt. Theo cảnh sát, Singh đến Chicago trên chuyến bay từ Los Angeles vào ngày 19/10.

Trước khi sống nhờ thức ăn của các hành khách khác tại sân bay, Singh là một người thất nghiệp và sống ở thành phố Orange, California. Không rõ tại sao anh ta lại đến Chicago.

Theo báo Chicago Tribune, thẩm phán hạt Cook là Susana Ortiz đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi nghe công tố viên đưa ra cáo buộc dành cho Singh.

"Nếu tôi hiểu chính xác, bạn vừa nói với tôi rằng một cá nhân không phải là nhân viên đã sống trong khu vực an ninh của sân bay quốc tế O'Hare từ ngày 19/10/2020 đến ngày 16/1/2021 và không bị phát hiện? Tôi muốn hiểu chính xác điều bạn nói", thẩm phán Susana nói trước tòa.

Vào thứ Bảy, hai nhân viên của hãng máy bay United Airlines đã tiếp cận Singh và yêu cầu anh ta tiến hành nhận dạng. Trợ lý luật sư Kathleen Hagerty cho biết Singh đã hạ khẩu trang xuống trước khi cho họ xem thẻ căn cước sân bay.

Tấm thẻ này dường như thuộc về một giám đốc điều hành ở sân bay, người đã báo mất thẻ vào ngày 26/10. Nhanh chóng, mọi việc vỡ lở và Singh đành thú nhận rằng đã ở sân bay suốt 3 tháng và "sợ phải về nhà do Covid".

Luật sư công Courtney Smallwood cho biết Singh không có tiền án và thậm chí còn có bằng thạc sĩ về khách sạn. Báo Tribune cũng đưa tin rằng Singh đã có những hành vi bất thường nhưng không có hành vi bạo lực.

Kể cả khi nộp đủ 1.000 đô la Mỹ (23 triệu đồng) tiền bảo lãnh để được tại ngoại, Singh vẫn sẽ bị cấm ra vào sân bay.

"Tòa án nhận thấy những sự thật và tình tiết gây sốc trong khoảng thời gian được cho là đã xảy ra vụ việc", thẩm phán Susana nói thêm.

Việt Sơn (Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: