Xã Hội

Cho mùa Xuân ấm áp

Thứ Tư, 20/01/2021

Những ngày này, cùng với không khí thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, nhất là công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đem mùa Xuân đến sớm với người lao động.

Công đoàn Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc trao quà Tết tặng công nhân lao động nghèo.

Hơn 10 năm làm việc tại Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc (Tập đoàn Prime), mỗi khi Tết đến, Xuân về, chị Nguyễn Thị Lê, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên lại cảm thấy ấm lòng khi nhận được những phần quà, những lời động viên, chúc Tếttừ lãnh đạo công ty và tổ chức công đoàn.

Chồng chị Lê mất sớm, một mình chị nuôi 3 con ăn học nên mọi chi phí sinh hoạt gia đình đều trông chờ vào tiền lương của chị, gia đình chị thuộc hộ nghèo của địa phương.

Thấu hiểu hoàn cảnh của chị Lê, Ban lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện cho chị được làm việc ở vị trí thuận tiện, nhẹ nhàng và không phải làm việc vào ca đêm. Đặc biệt, năm 2018, với sự hỗ trợ gạch, ngói, nhân công của công đoàn, công ty và Tập đoàn Prime, gia đình chị đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố.

Vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm, nhất là Tết Tân Sửu năm nay, ngoài tiền thưởng Tết của công ty gần 3 tháng lương, chị Lê còn được công đoàn, công ty tặng quà thăm hỏi, động viên.

Chị Lê cho biết: "Món quà Tết của công đoàn, Ban lãnh đạo công ty đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho gia đình tôi những ngày giáp Tết. Cảm ơn sự sẻ chia, quan tâm kịp thời của công đoàn, Ban lãnh đạo công ty với người lao động nghèo như chúng tôi".

Với gia đình chị Nguyễn Thị Thúy, công nhân Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc, năm nay, gia đình chị được đón Tết trong ngôi nhà mới ấm áp cùng những phần quà, thưởng Tết của công đoàn, Ban lãnh đạo công ty trao tặng.

Chị Thúy chia sẻ, năm 2013, chồng chị bị tai nạn lao động và qua đời, để lại 2 đứa con nhỏ, cuộc sống đã khó khăn lại càng thêm vất vả. Những năm qua, chị luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo công ty và Ban Chấp hành công đoàn.

Tháng 6/2020 vừa qua, được công ty hỗ trợ vật liệu xây dựng, nhân công lao động; công đoàn hỗ trợ 20 triệu đồng và cộng thêm số tiền vay mượn từ bà con, họ hàng, gia đình chị đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới. Năm nay, gia đình chị không chỉ được đón Tết trong ngôi nhà mới, mà còn có một cái Tết sung túc, đủ đầy hơn.

Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc được hình thành và phát triển lâu đời nhất trong Tập đoàn Prime, với nhà máy gạch ốp lát đầu tiên của Prime đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hơn 20 năm qua, công ty không ngừng đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, khẳng định vị thế trên thị trường và giữ vững vai trò của "người anh cả" trong Tập đoàn Prime.

Trung bình mỗi năm, công ty sản xuất, tung ra thị trường hơn 100 mẫu sản phẩm, với doanh thu bình quân hơn 1.000 tỷ đồng. Hiện, công ty đang tập trung vào sản xuất 3 sản phẩm gạch ceramic cao cấp, chất lượng quốc tế có kích thước 300x300; 400x400; 500x500.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng công ty vẫn duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 800 lao động, với mức lương bình quân 9,5 triệu đồng/người/tháng.

Cùng với duy trì việc làm ổn định cho người lao động, công ty luôn quan tâm, chăm lo đời sống người lao động, nhất là dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người lao động công ty được thưởng gần 3 tháng lương cùng các phần quà của công đoàn, công ty, góp phần làm ấm lòng người lao động những ngày cận Tết.

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện thoại với 3 bộ phận chính Modul cảm biến hình ảnh (Camera), chế độ rung (Motor ), ăngten điện thoại (Intenna), hơn 12 năm có mặt tại Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Partron Vina, KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên đã trở thành một trong những doanh nghiệp vệ tinh hàng đầu của Tập đoàn Sam Sung, đóng góp không nhỏ cho nguồn thu ngân sách của tỉnh.

Anh Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến người lao động bằng cách tìm hiểu nền văn hóa của người Việt Nam, qua đó, biết được Tết Nguyên đán là dịp quan trọng đối với người lao động Việt. Do vậy, vào dịp Tết hằng năm, công ty đều xây dựng và thực hiện chế độ thưởng Tết cho người lao động.

Theo đó, Tết Nguyên đán năm 2021, ngoài tiền thưởng Tết, công đoàn công ty còn trao 30 suất quà, công ty hỗ trợ 4 triệu đồng cho người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Với phương châm “không để đoàn viên, công nhân lao động không có Tết”, những ngày này, các cấp công đoàn và doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, chung tay chăm lo Tết cho công nhân, lao động như tổ chức chuyến xe Xuân nghĩa tình, tấm vé nghĩa tình đưa công nhân lao động ngoại tỉnh đang làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh về quê đón Tết; “Tết Sum vầy - 2021” và “Gian hàng 0 đồng”; thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Phối hợp với các chủ nhà trọ, Ban Quản lý các khu lưu trú có đông công nhân lao động tổ chức các chương trình văn nghệ, hội thi gói bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả, cành đào, hoa mai vui Tết… tạo sân chơi bổ ích cho công nhân lao động đón Tết.

Xuân mới đang đến trong niềm hân hoan của mọi nhà. Và Xuân này càng ấm áp hơn khi những công nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ với những nghĩa cử cao đẹp của các cấp công đoàn và các doanh nghiệp. Đây là động lực giúp công nhân lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.

Bài, ảnh: Mai Liên

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: