Xã Hội

Chăm lo Tết cho hội viên cựu chiến binh

Thứ Tư, 20/01/2021

Tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, nêu cao tinh thần đồng đội, Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp trong tỉnh đang tích cực triển khai các hoạt động thăm hỏi, động viên, chăm lo Tết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ, tặng quà Tết cho CCB nghèo.

Vợ chồng CCB Đỗ Văn Tuấn, xã Liên Châu, huyện Yên Lạc phấn khởi dọn dẹp, trang hoàng nhà mới để đón Tết. Ảnh: Dương Chung

Hiện Hội CCB các cấp đang triển khai rà soát, lên danh sách các hội viên có hoàn cảnh khó khăn để tặng quà Tết; vận động các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ tặng quà Tết cho hội viên CCB; hỗ trợ tiền, giúp đỡ ngày công để hội viên kịp khánh thành những ngôi nhà nghĩa tình đồng đội trước khi Tết đến, Xuân về…

Sau một thời gian khẩn trương xây dựng, ngôi nhà được hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của CCB Đỗ Văn Tuấn, thôn Nhật Chiêu 2, xã Liên Châu, huyện Yên Lạc đã kịp hoàn thiện trước thềm Tết Tân Sửu. Trong ánh mắt ông Tuấn lấp lánh niềm vui khi được ở trong ngôi nhà vừa mới khánh thành, khang trang, vững chãi.

CCB Đỗ Văn Tuấn xuất ngũ năm 1984, trở về địa phương không được bao lâu thì gặp tai nạn, bị chấn thương sọ não, ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Từ đó đến nay, vợ ông là bà Nguyễn Thị Tâm phải bươn chải làm thuê khắp nơi để kiếm tiền nuôi chồng, nuôi con.

Bà Tâm chia sẻ: “Nhà cũ của gia đình tôi xây đã lâu, xuống cấp nghiêm trọng. Được hội CCB huyện hỗ trợ 40 triệu đồng cùng sự giúp đỡ của anh em, bạn bè, năm nay gia đình tôi đã có nhà mới để đón Tết. Tôi rất trân trọng và cảm kích trước tấm lòng, tình cảm mà các CCB đã dành cho gia đình tôi".

Không chỉ gia đình CCB Đỗ Văn Tuấn, Tết Nguyên đán năm nay còn có 50 hộ CCB có hoàn cảnh khó khăn cũng chung niềm vui đón Tết trong ngôi nhà mới, khang trang, sạch đẹp hơn.

Năm vừa qua, từ nguồn Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” do hội viên CCB đóng góp, Hội CCB các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ hơn 1,1 tỷ đồng để 44 CCB xây, sửa nhà; vận động được nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tài trợ xây nhà cho hội viên CCB như Hội CCB Khối Doanh nghiệp tỉnh, Hội CCB Khối Các cơ quan tỉnh, CLB Doanh nhân CCB tỉnh, Hội CCB Tập đoàn Dầu khí quốc gia, Công ty TNHH Phú Vinh…

Ông Nguyễn Anh Quý, Chủ tịch Hội CCB Khối Doanh nghiệp tỉnh cho biết: “Trong năm 2020, Hội CCB Khối Doanh nghiệp tỉnh đã ủng hộ 2 CCB có hoàn cảnh khó khăn, mỗi CCB 70 triệu đồng để xây nhà mới.

Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, hội cũng sẽ trích quỹ hội và vận động các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đóng góp để tặng 50 suất quà Tết cho hội viên CCB nghèo và nhiều phần quà tặng nữa cho những hoàn cảnh khó khăn khác. Đây không chỉ là tình cảm với đồng đội mà còn góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội”.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Tổ chức - Chính sách, Hội CCB tỉnh, để chuẩn bị cho các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết Tân Sửu 2021, Hội CCB tỉnh đang chỉ đạo các hội cơ sở phối hợp với các cơ quan, ban ngành, địa phương chủ động nắm tình hình đời sống hội viên, rà soát, lập danh sách các hộ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để ai cũng được quan tâm, chăm lo, nhận quà Tết.

Dự kiến Tết năm nay, Hội CCB tỉnh sẽ trao 400 - 500 suất quà tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tài trợ thêm để hỗ trợ được nhiều hội viên nhất có thể.

Những phần quà, sự hỗ trợ từ các cấp Hội CCB không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất mà còn chứa đựng sự quan tâm, tình cảm đồng đội, đồng chí, góp phần giúp các CCB có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm.

Thùy LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: