Xã Hội

Cụ ông già nhất nước Úc chia sẻ bí quyết sống thọ

Thứ Hai, 18/01/2021

Dexter Kruger đã tổ chức sinh nhật nhiều hơn bất kỳ người Úc còn đang sống nào và năm nay bữa tiệc mừng sinh nhật ông sẽ diễn ra tại viện dưỡng lão ở Roma, phía Tây Nam Queensland.

Cụ ông đã ở cái tuổi xưa nay hiếm: 111 tuổi

 

"Covid-19 đồng nghĩa với việc nhiều người không thể đến nhưng chúng tôi vẫn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ", cụ ông nói.

Sinh ngày 13/1/1910, người nông dân nghỉ hưu đã sống qua cả Thế chiến, thời kỳ đại suy thoái và nhiều đợt hạn hán. Tuy nhiên, Dexter cho biết sự tích cực còn vượt xa những thời điểm khó khăn, giống như vô số những tiến bộ trong công nghệ mà ông đã chứng kiến.

"Một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi có thể nhớ đã xảy ra là nghe điện thoại bằng tai mình. Nó giống như một phép thuật", cụ ông nói.

Kể từ khi bước sang tuổi 100, Dexter đã được nhiều người hỏi bí quyết để có một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc. Ông cũng rất vui khi đưa ra câu trả lời của mình.

"Không có gì bí mật", cụ ông nói. "Hãy tiếp tục thở, ăn ba bữa một ngày và thời gian sẽ tiếp tục".

Tuy nhiên, ông Dexter có một số thói quen thường xuyên.

"Tôi hát và huýt sáo, tôi ăn rất nhiều tôm mỗi ngày", cụ ông nói.

 

Ông Dexter thích tổ chức sinh nhật theo phong cách riêng. Ông từng chạy xe mô tô khi bước sang tuổi 106.

Cụ ông đã tự xuất bản 12 cuốn sách và cả thơ

"Đôi khi tôi ngồi và suy nghĩ, và đôi khi tôi chỉ ngồi", cụ ông kể.

Ông Dexter đã sống phần lớn cuộc đời của mình "ngoài trời và giữa rừng cao". Ông đã làm việc trong trang trại vào đầu những năm 90.

Ông Dexter cho biết cuộc sống trong rừng rậm rất khó khăn và đã có lần ông suýt chết khi còn trẻ nếu không có sự can thiệp kịp thời của bố.

"Tôi đang làm việc trên cánh đồng thì bị một con rắn đen cắn vào chân. Cha tôi ở bên cạnh, ông ấy rút dao bỏ túi, nhấc chân tôi lên, rạch vết thương, dùng miệng hút hết chất độc ra ngoài.

Nếu ông ấy không làm vậy, tôi đã chết trong 10 phút. Gần như ngày nào bạn cũng phải đối mặt với những việc khó khăn trong rừng rậm", cụ ông cho biết.

(Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: