Xã Hội

Tấm lòng nhân ái của doanh nhân Hoàng Văn Hùng

Thứ Hai, 18/01/2021

Xuất phát từ sự chia sẻ, cảm thông và yêu thương những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó, anh Hoàng Văn Hùng, sinh năm 1972, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xuất khẩu lao động thương mại và du lịch TTLC luôn quan tâm giúp đỡ những số phận không may mắn, đem đến cho họ “mùa xuân” của hạnh phúc.

Anh Hoàng Văn Hùng cùng đại diện Hội đồng dòng tộc Hoàng - Huỳnh Việt Nam trao bò giống tặng gia đình bà Hoàng Thị Sâm, 54 tuổi ở xã Văn Quán, huyện Lập Thạch.

 

Có dịp cùng anh Hùng đến những vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, chúng tôi mới thấy sự tận tâm và nhiệt huyết của một doanh nhân thành đạt khi quan tâm tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Là người dẫn đầu đoàn, anh Hùng như đã quen với những con đường xa, gập ghềnh. Cùng chính quyền địa phương, anh đưa chúng tôi tới thăm gia đình anh Hoàng Ngọc Chính, thôn Giáp Trung, xã Đức Bác, huyện Sông Lô.

Gia đình anh Chính có hoàn cảnh rất khó khăn, là hộ nghèo nhiều năm; bản thân anh bị bệnh hiểm nghèo, sống cùng mẹ già đã ngoài 80 tuổi; người vợ lam lũ quanh năm vẫn không đủ ăn; vợ chồng anh sinh được 2 con thì một cháu bị thiểu năng trí tuệ và bệnh tim bẩm sinh.

Đoàn thiện nguyện của dòng họ Huỳnh - Hoàng Việt Nam do anh Hoàng Văn Hùng làm Trưởng Ban thiện nguyện dòng tộc đã trực tiếp tới chia sẻ, động viên và trao bò giống tặng gia đình anh Chính.

Trong sự xúc động, anh Chính và các thành viên gia đình bày tỏ niềm vui, tin tưởng vào ngày mai tươi sáng với “chiếc cần câu” mà họ đã được trao…

Còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn như gia đình anh Chính được anh Hoàng Văn Hùng giúp đỡ đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, anh Hoàng Văn Hùng đã làm thuê đủ nghề, tự lo trang trải học phí. Tốt nghiệp Trường đại học Thương mại, với số vốn tích lũy được và vay mượn bạn bè, người thân, anh đã thành lập Công ty cổ phần Xuất khẩu lao động thương mại và du lịch TTLC tại Hà Nội với ước mơ có thể thay đổi kinh tế cho gia đình mình và những hoàn cảnh khó khăn khác.

Từ sự tự tin, tâm huyết và trách nhiệm của anh Hùng, sau nhiều năm, công ty đã đưa hàng trăm lao động của Vĩnh Phúc và các tỉnh, thành phố khác sang các nước làm việc.

Khi thành công trên con đường sự nghiệp, anh Hùng bắt đầu thực hiện những ấp ủ của bản thân, đó là giúp đỡ những người kém may mắn, những số phận bất hạnh.

Là người đứng ra vận động, kêu gọi các doanh nhân trong dòng tộc tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện, bản thân anh Hùng luôn tạo được uy tín, sự thân thiện, anh đã trực tiếp đóng góp vào quỹ 500 triệu đồng.

Ngày 20/3/2004, Hội đồng dòng tộc Hoàng - Huỳnh Việt Nam đã được thành lập. Sau 15 năm hoạt động, Hội đồng dòng tộc đã kết nối được nhiều thành viên họ Hoàng - Huỳnh trên cả nước và đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện với hàng chục tỷ đồng hỗ trợ cho nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Tại Vĩnh Phúc, tháng 3/2019, Ban liên lạc dòng họ Hoàng được ra mắt với gần 40 thành viên, cùng ủng hộ, giúp các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và các hộ nghèo là con cháu họ Hoàng phát triển kinh tế.

Trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh, dòng họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam do anh Hoàng Văn Hùng cùng các thành viên trực tiếp đến các gia đình hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng qua hình thức trao bò giống(trị giá 10 - 12 triệu đồng/con bò) và tặng quà các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… tại các huyện Yên Lạc, Tam Đảo, Tam Dương, Lập Thạch, Sông Lô, Bình Xuyên cùng một số địa phương ở các tỉnh Yên Bái, Hải Dương...

Anh Hùng chia sẻ: “Với mục đích “Kết nối tìm về cội nguồn, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để vượt khó”, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của dòng họ Hoàng - Huỳnh, tôi và nhiều thành viên trong dòng họ cùng nhau góp một phần nhỏ bé để sẻ chia bớt khó khăn hàng ngày với những mảnh đời còn kém may mắn, mong sao họ vượt qua khó khăn, tự tin thay đổi cuộc sống”.

Bài, ảnh: Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: