Xã Hội

Hội Người mù tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ Ba, 12/01/2021

Sáng 12/1, Hội Người mù tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Người mù Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội. Ảnh: Trà Hương

Năm 2020, Hội Người mù tỉnh thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, đồng thời, quan tâm tổ chức lao động, sản xuất và giải quyết việc làm cho hội viên.

Hiện nay, hội duy trì hoạt động hiệu quả 29 cơ sở dịch vụ tẩm quất xoa bóp, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 100 hội viên, với mức thu nhập bình quân từ 2,5 - 3 triệu đồng/người/tháng; phối hợp với các đơn vị tiến hành thẩm định và giải ngân cho 49 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế, với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Trong năm, hội đã xây được 1 ngôi nhà đại đoàn kết; thực hiện phát thẻ xe buýt miễn phí cho hội viên... Vào các dịp lễ, Tết, các cấp hội phối hợp với các ngành chức năng, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hội viên. Đồng thời, duy trì hiệu quả lớp học hòa nhập cho 24 học sinh khiếm thị học tại Trung tâm Giáo dục và dạy nghề.

Trong đợt dịch Covid-19, 100% hội viên đang được nhận trợ cấp xã hội hằng tháng đều được nhận trợ cấp 500.000 đồng/tháng (trong 3 tháng, từ tháng 4 - 6/2020).

Năm 2021, Hội Người mù tỉnh tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút nguồn tài trợ; phối hợp chặt chẽ cũng như bám sát cơ sở, đề ra các giải pháp đồng bộ, phù hợp, kịp thời từ việc tạo nguồn, dạy nghề cho hội viên; nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở tập trung, tạo việc làm cho hội viên khó khăn, giúp các hội viên dần ổn định cuộc sống; phấn đấu giảm tỷ lệ hội viên nghèo từ 2% trở lên.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người mù Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 16 cá nhân; Hội Người mù tỉnh tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm.

Bích HuệTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: