Xã Hội

Người cán bộ tận tụy với công việc

Thứ Hai, 11/01/2021

Đặc thù công việc thường xuyên phải túc trực bất kể ngày đêm để kịp thời sửa chữa, khắc phục sự cố về điện cho nhân dân, những người thợ điện dù nhọc nhằn, vất vả nhưng vẫn hết mình vì công việc. Điển hình phải kể đến anh Hoàng Văn Thắng, Trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật – An toà, Điện lực Tam Đảo.

Anh Hoàng Văn Thắng kiểm tra hệ thống cáp dẫn trên địa bàn, đảm bảo vận hành ổn định.

Sinh ra trong gia đình bố mẹ làm nghề nông ở xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, năm 2007, sau khi tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Hoàng Văn Thắng vào làm công nhân kỹ thuật tại Công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc. Đến năm 2010, anh chuyển về Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, công tác tại Điện lực Tam Đảo cho đến nay.

Những dịp nghỉ lễ, Tết, cuối tuần, với nhiều người thường gắn liền với những kỳ nghỉ dưỡng, những chuyến du lịch cùng gia đình, người thân, thế nhưng với những cán bộ ngành Điện, nhất là công nhân, kỹ sư điện làm việc trực tiếp ngoài hiện trường như anh Thắng thì khoảng thời gian này lại chính là thời điểm tất bật nhất.

Bởi nhiều ngày nay, anh phải cùng anh em trong đội khắc phục sự cố, sửa chữa, bảo dưỡng đường dây để cấp điện ổn định cho nhân dân. Áp lực công việc là vậy nhưng mọi người thường coi nhau như anh em một nhà, luôn hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Thắng cho biết: “Đặc thù nghề kỹ thuật điện là thường xuyên phải làm đêm, ngày nghỉ, các dịp lễ, Tết phải thay nhau trực.

Đặc biệt, khi xảy ra sự cố về điện phải nhanh chóng khắc phục, đảm bảo cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng. Vì thế, mỗi khi đến bữa cơm, vợ con có nhắn tin, gọi điện, tôi cũng chỉ có thể trả lời vội vàng để nhanh chóng hoàn thành công việc.”

Tâm sự về quá trình công tác 10 năm theo nghề điện của mình, anh Thắng cho hay: “Ban đầu khi bước vào nghề, do chưa quen với công việc có phần vất vả, đi sớm về muộn, lại thường xuyên làm đêm nên ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày.

Được sự động viên của người thân, sự giúp đỡ của đồng đội, anh em trong công ty, trải qua nhiều khó khăn, đến giờ, tôi xác định công việc là nghiệp gắn bó lâu dài.”

Chăm chỉ, cần cù làm việc, năm 2014, anh Thắng được cất nhắc lên vị trí, cương vị mới - Trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật – An toàn của Điện lực Tam Đảo.

Ngoài ra, anh còn là Bí thư Chi đoàn của Điện lực Tam Đảo. Ở cương vị Bí thư Chi đoàn, anh đã cùng các anh chị em đoàn viên phát huy sức trẻ, tinh thần thanh niên bằng nhiều việc làm thiết thực, điển hình là việc kéo 1km đường dây điện chiếu sáng phục vụ người dân thôn Vĩnh Ninh, xã Đạo Trù.

Chứng kiến hình ảnh anh Thắng với chiếc áo màu cam thấm đẫm mồ hôi, không chỉ đối mặt với sự khắc nghiệt của thời tiết mà còn phải đối mặt với áp lực về tiến độ sửa chữa, bảo dưỡng công trình nhưng đôi tay vẫn thoăn thoắt thao tác với mong muốn sớm hoàn thành công việc, chúng tôi mới thấy hết sự tập trung, nghiêm túc với công việc của anh.

Ban ngày phơi mình giữa trời, đêm xuống, nếu có sự cố, anh Thắng cùng những đồng đội của mình lại thức thâu đêm để khắc phục, đảm bảo an toàn, cấp điện ổn định của lưới điện.

Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, ý chí nỗ lực của họ vẫn sẽ còn mãi và được hun đúc theo thời gian để cống hiến hết mình cho công việc.

Bài, ảnh: Ngọc Lan

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: