Xã Hội

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác Đoàn

Thứ Sáu, 08/01/2021

Sáng 8/1, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao Bằng khen của Tỉnh Đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm 2020, công tác Đoàn của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống cách mạng được quan tâm.

Công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trong năm, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã thành lập mới 1 tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp tư nhân, nhận chuyển giao 1 tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên về sinh hoạt.

Nhiều hoạt động đồng hành, chăm lo cho thanh niên, công nhân được các chi đoàn quan tâm. Nổi bật là phong trào thi đua lao động sáng tạo được triển khai đồng bộ, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động. Từ năm 2018 đến nay, đã có 20 sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỹ thuật của các ĐVNT được tuyên dương, khen thưởng, làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng/năm.

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được quan tâm, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi ĐVTN, góp phần xây dựng hình ảnh ĐVTN thân thiện, sống nhân văn.

Trong năm, các cấp bộ Đoàn trong khối đã triển khai vận động, trao tặng 38 công trình thanh niên (bồn rửa tay) cho các trường học trên địa bàn tỉnh, tặng hơn 5.000 khẩu trang vải, 1.000 chai nước sát khuẩn, thiết bị vật tư y tế... trị giá hơn 200 triệu đồng. Triển khai và duy trì mô hình "Ngày Chủ nhật xanh” tại nhiều cơ sở Đoàn với các hoạt động ý nghĩa.

Năm 2021, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đẩy mạnh, triển khai các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, tình nguyện vì cộng đồng, chăm lo cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao trách nhiệm tại địa phương, cơ sở.

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thi đua năm 2020 được Tỉnh Đoàn, BTV Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng.

Tin, ảnh Thảo MyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: