Xã Hội

Đa dạng dịch vụ ẩm thực Vĩnh Yên

Thứ Hai, 14/01/2019

Với định hướng phát triển dịch vụ, du lịch là ngành kinh tế trọng điểm, thành phố Vĩnh Yên đã kết hợp hài hòa, đa dạng các loại hình dịch vụ, du lịch để tạo điểm nhấn và phục vụ đa dạng nhu cầu của người dân.

Nhà hàng Á Đông (đường Nguyễn Tất Thành, TP Vĩnh Yên) đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và nâng cao chất lượng phục vụ, tạo ấn tượng đối với khách hàng

Cùng với hình thành các điểm vui chơi, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên còn có nhiều dịch vụ ẩm thực được đầu tư, mở rộng về quy mô, nâng cao chất lượng phục vụ. Hiện nay, thành phố có 441 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó, có 26 bếp ăn tập thể, 415 hộ kinh doanh cá thể và 276 cơ sở thức ăn đường phố. Hầu hết các cơ sở này hoạt động khá tốt, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao.

Ngoài các khách sạn lớn có nhà hàng đi kèm như: Sông Hồng Thủ Đô, Đầm Vạc, Thái Dương, West Lake… trên địa bàn thành phố còn có nhiều nhà hàng có địa điểm rộng, thuận lợi, chất lượng cao như: Long Thành, Cơm phố 2, Cơm quê, Lục Nam, An Phát, Á Đông... Các khách sạn, nhà hàng đã kết hợp hài hòa giữa dịch vụ ăn uống bình dân và cao cấp, dành cho tất cả các tầng lớp du khách.

Với khuôn viên rộng và nhiều cây xanh, nhà hàng Á Đông tuy “ra đời” sau so với nhiều nhà hàng có uy tín trên địa bàn nhưng được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Anh Nguyễn Văn Dũng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) cho biết: “Tôi làm việc ở Vĩnh Yên nên thường xuyên tiếp khách tại nhà hàng Á Đông, bởi ở đây có khuôn viên đẹp, phong cách tinh tế, hiện đại và món ăn đa dạng, phù hợp với nhiều thực khách”.

Nhằm xây dựng thương hiệu riêng về ẩm thực, nhà hàng Á Đông được thiết kế theo phong cách kiến trúc Châu Âu, nổi bật trên đường Nguyễn Tất Thành. Hệ thống phòng ăn được thiết kế đặc biệt với nhiều bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng được treo cùng không gian mở tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi thưởng thức các món ăn tại đây. Có sức chứa từ 60 – 120 người/phòng lớn, mỗi phòng ăn là một không gian khác nhau khiến khách hàng cảm thấy rất thích thú khi được khám phá thế giới ẩm thực thu nhỏ này.

Không những thế, chủ nhà hàng còn tạo một không gian riêng với “bầu trời hoa” phù hợp với những khách ưa thích sự lãng mạn. Không đặt lợi nhuận kinh doanh lên hàng đầu, nhà hàng đi vào chiều sâu của tinh hoa ẩm thực và chất lượng món ăn. Với phong cách phục vụ từ khách bình dân đến giới thượng lưu cùng thực đơn phong phú như: Cá, chim, gà, tôm, cua, ghẹ…

Riêng cá, nhà hàng có đến hàng chục loại như: Cá lăng sông Việt Trì, cá tầm, cá hồi Sa Pa, cá hồi Nauy, cá song… hay các loại hải sản cao cấp như: Tôm hùm, tôm mũ ni, cua hoàng đế… đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng. Thực phẩm của nhà hàng được hợp đồng với những cơ sở uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; đầu bếp được nhà hàng tuyển chọn kỹ lưỡng và đều có kinh nghiệm lâu năm.

Chị Hà Thị Tú Anh, Chủ nhà hàng Á Đông chia sẻ: “Kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, trước tiên, chúng tôi luôn xác định phục vụ khách hàng bằng cái “tâm” thì mới có thể tạo được uy tín bền lâu trên thị trường và lòng tin với khách hàng. Chính vì vậy, từng món ăn của nhà hàng đều lấy thực phẩm từ cơ sở gốc, đảm bảo tươi, sống và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đi cùng với chất lượng món ăn là tinh thần phục vụ. Nhà hàng đã tuyển chọn đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết và luôn phục vụ chu đáo khách hàng khi tới đây”.

Không chỉ hệ thống các nhà hàng lớn, mà các cơ sở bán thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên cũng đã ý thức hơn việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, các tuyến phố ăn đêm, ăn trưa, ăn sáng… với ẩm thực 3 miền Bắc, Trung, Nam lúc nào cũng đông khách.

Bắt kịp xu thế và nhu cầu của thị trường cũng như khách hàng thời nay, các dịch vụ ẩm thực trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên luôn đổi mới, chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao tay nghề chế biến, đa dạng món ăn… nhằm hướng tới sự hoàn thiện, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Bài, ảnh: Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: