Xã Hội

Hết lòng vì việc chung

Thứ Sáu, 11/01/2019

Đó là ông Nguyễn Trọng Toản (sinh năm 1968), Tổ trưởng tổ dân phố kiêm Chi hội trưởng Chi hội CCB tổ dân phố Nguyễn Viết Xuân, phường Ngô Quyền (Vĩnh Yên).

Năm 2015, ông Toản được bầu làm Tổ trưởng tổ dân phố. Với cương vị mới, ông tự động viên mình phải gương mẫu, hết lòng với công việc, có như vậy quần chúng nhân dân mới tin tưởng và làm theo.

Tổ dân phố Nguyễn Viết Xuân có mật độ dân cư đông, phần lớn các gia đình đều kinh doanh, buôn bán nhỏ và lao động tự do nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khá phức tạp.

Dưới sự lãnh đạo của Ðảng ủy, UBND phường Ngô Quyền, ông Toản thường xuyên phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức các đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, quán triệt chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giữ gìn an ninh trật tự tới nhân dân, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, phòng ngừa, đẩy lùi các loại tội phạm, tạo môi trường lành mạnh, văn hóa trong khu dân cư.

Ông Toản không quản ngại khó khăn, ngày mưa cũng như ngày nắng, đến từng ngõ, từng nhà để rà soát, lập danh sách những đối tượng lầm lỗi thuộc diện quản lý, từ đó, phân công cán bộ có uy tín đảm nhiệm việc giáo dục, cảm hóa; đồng thời, phối hợp với các đơn vị giới thiệu việc làm, tạo cơ hội giúp các đối tượng lầm lỗi hòa nhập cộng đồng, sớm vươn lên trong cuộc sống.

Với những đóng góp và sự nhiệt tình, trách nhiệm của ông Toản, những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại tổ dân phố Nguyễn Viết Xuân tương đối ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân được nâng cao.

Để khắc phục tình trạng nhân dân địa phương không có nơi hội họp, giao lưu văn hóa văn nghệ, tập luyện thể thao, ông Toản cùng với các cán bộ trong tổ dân phố đã nhiều lần có đơn đề nghị các cấp đầu tư, xây dựng nhà văn hóa cho tổ dân phố.

Đầu năm 2018, được sự nhất trí của UBND thành phố, UBND phường Ngô Quyền, nhà văn hóa tổ dân phố Nguyễn Viết Xuân đã được xây dựng tại số nhà 7, ngõ 2, phố Chiền, với kinh phí hơn 2 tỷ đồng, diện tích gần 200m2, dự kiến, tháng 2/2019 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và các đoàn thể địa phương.

Trước mỗi dịp lễ, Tết, ông Toản cùng với cán bộ các đoàn thể đến từng hộ dân vận động đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình.

Đồng thời, với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội CCB, ông Toản luôn ý thức và nhiệt tình vận động các hội viên gương mẫu xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Vào ngày thứ 6 hàng tuần, ông Toản và hội viên CCB trong tổ dân phố lại cùng nhau dọn vệ sinh môi trường, góp phần giữ sạch nhà, sạch ngõ, sạch phố, được các cấp đánh giá cao…

Không chỉ năng động, nhiệt tình trong các công việc chung, ông Toản còn là người đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Từ năm 2001 đến nay, ông Toản kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tự lái, với hàng chục xe ô tô 5 chỗ và 7 chỗ, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Từ kinh doanh dịch vụ xe ô tô tự lái, gia đình ông Toản thu lãi gần 200 triệu đồng/năm.

Với những cống hiến, thành tích đạt được, nhiều năm liền, ông Nguyễn Trọng Toản được UBND thành phố Vĩnh Yên, UBND phường Ngô Quyền biểu dương, khen thưởng. Ông Toản là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa phương.

Kim HiềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: