Xã Hội

Đảng bộ phường Nam Viêm phát huy dân chủ, vì nhân dân phục vụ

Thứ Sáu, 11/01/2019

Được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới”, “Đơn vị xuất sắc”, “Đảng bộ 5 năm liền trong sạch, vững mạnh”... Đó là kết quả từ việc quyết liệt nâng cao ý thức dân chủ và kỷ luật, gắn bó với nhân dân, vì nhân dân phục vụ của Đảng bộ, chính quyền phường Nam Viêm (Phúc Yên).

Anh Nguyễn Văn Nam (xã Nam Viêm) là một trong những tấm gương tiêu biểu học theo lời Bác, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bằng nghề cơ khí. Ảnh: Kim Ly

Coi trọng việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy phường Nam Viêm đã xây dựng những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ, vị trí công tác của từng bộ phận trong cơ quan. Nổi bật là chủ đề "Nâng cao ý thức dân chủ và kỷ luật, gắn bó với nhân dân, vì nhân dân phục vụ”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trâm, Bí thư Đảng ủy phường Nam Viêm cho biết: "Học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên phải đặt mình trong tổ chức, tập thể, tôn trọng nguyên tắc, pháp luật, kỷ cương; đồng thời, tất cả vì nhân dân, mỗi cán bộ, đảng viên, dù ở bất cứ cương vị nào cũng phải gần dân, học dân, có trách nhiệm với dân".

Đề cao ý thức dân chủ và kỷ luật, Đảng bộ phường Nam Viêm luôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Năm 2018, Đảng bộ thường xuyên giám sát các chi bộ về nâng cao chất lượng sinh hoạt; kiểm tra việc phát triển đảng viên; kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, nghị quyết và nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt Đảng.

Qua kiểm tra, Đảng ủy đã nhắc nhở, giáo dục cán bộ, đảng viên gắn bó với nhân dân, vì nhân dân phục vụ, nêu cao tinh thần học tập và làm theo gương Bác qua việc ứng xử niềm nở và khiêm nhường với nhân dân, nhất là bộ phận một cửa của phường luôn giải quyết nhanh chóng, dứt điểm mọi thủ tục, không để nhân dân than phiền. Việc đánh giá cán bộ không chỉ thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ hàng năm, mà còn xét về chuẩn mực đạo đức, ứng xử, lối sống hàng ngày...

Anh Trần Văn Đại (thôn Tân Tiến) chia sẻ: “Tôi đã đến bộ phận một cửa của phường làm nhiều thủ tục, giấy tờ liên quan đến đất đai, được cán bộ tiếp đón nhiệt tình, giải quyết và hướng dẫn làm hồ sơ một cách dứt điểm, hiệu quả. Cán bộ phường đều có thái độ hòa nhã, tạo sự thoải mái khi người dân tới làm việc”.

Hiện nay, bộ phận một cửa của phường chỉ có 4 cán bộ, nhưng phải giải quyết hàng nghìn hồ sơ mỗi tháng. Bằng sự tận tụy, nhiệt huyết và tâm niệm gắn bó với dân, vì nhân dân phục vụ, họ đã không ngại đi sớm về muộn, khắc phục nhiều khó khăn, trở ngại từ phía gia đình, sức khỏe bản thân để phục vụ nhân dân. Chính vì vậy, năm 2018, bộ phận một cửa của phường đã chứng thực hơn 6.540 lượt thủ tục hành chínhvới 14.885 bản sao.

Chị Đào Thị Huệ, cán bộ phụ trách Lao động - Thương binh và Xã hội chia sẻ: "Thực hiện cải cách hành chính, chúng tôi luôn cố gắng vượt qua khó khăn, áp lực. Khi người dân hài lòng là chúng tôi đã hoàn thành công việc".

Chị Huệ cùng các cán bộ ở bộ phận một cửa được người dân đánh giá cao về tinh thần làm việc, giải quyết hồ sơ nhanh chóng, đúng quy định, không gây phiền hà. Đã từng là Bí thư Đoàn xã, rồi chuyển sang làm Chủ tịch Hội phụ nữ xã, ở cương vị nào, chị Huệ cũng luôn tận tụy, hoàn thành tốt công việc và năng động với các phong trào, giúp nhiều đoàn viên, thanh niên, phụ nữ trong xã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Với tinh thần tự giác, dân chủ, quyết tâm làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên phường Nam Viêm luôn gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo được sự lan tỏa trong nhân dân. Vì vậy, phường Nam Viêm luôn duy trì được mức tăng trưởng ổn định; công tác quản lý đất đai được chấn chỉnh kịp thời; tình hình ANTT được đảm bảo, nhiều năm không có đơn khiếu nại, tố cáo. Việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được phường đẩy mạnh; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, hệ thống chính trị được củng cố.

Thu ThủyTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: