Xã Hội

Tiện ích kép khi gửi tiền tiết kiệm qua điểm giao dịch xã

Thứ Năm, 10/01/2019

Không phải đi xa, lãi suất tương đương với các ngân hàng thương mại, đồng thời tạo thêm nguồn vốn cho các chương trình tín dụng ưu đãi, đó là những tiện ích kép từ gửi tiền tiết kiệm tại các điểm giao dịch xã.

Người dân tin tưởng gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô

Tại điểm giao dịch xã Hải Lựu (Sông Lô), cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Sông Lô không chỉ thực hiện giải ngân, thu hồi gốc và lãi định kỳ theo quy định mà còn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện gửi tiền tiết kiệm.

Bà Lê Thị Tứ, xã Hải Lựu cho biết: “Những năm trước, muốn gửi tiết kiệm tôi phải mất cả buổi sáng đến Ngân hàng CSXH huyện để gửi, cầm tiền trong người đi đường xa không an toàn, tôi phải nhờ người thân đi cùng nhưng thấy rất bất tiện. Từ khi Ngân hàng CSXH triển khai huy động vốn trong dân cư tại điểm giao dịch xã, tôi không phải đi xa, có 500.000 hay 1.000.000 đồng cũng có thể đến gửi tiết kiệm rất an toàn, thuận tiện”.

Anh Nguyễn Hữu Chiến, xã Hải Lựu, từng là hộ nghèo được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng CSXH để phát triển kinh tế. Nhờ chịu khó làm ăn, năm 2012 gia đình anh Chiến đã thoát nghèo, không phải vay vốn từ ngân hàng. Anh Chiến chia sẻ: “Nhờ có nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH gia đình tôi đã có thu nhập ổn định, xây dựng được nhà, nuôi con ăn học...

Tôi hiểu người nghèo rất cần vay vốn để phát triển kinh tế, vì vậy, khi có dư tiền tôi đã gửi vào Ngân hàng CSXH vì lãi suất tương đương với các ngân hàng thương mại, người dân không lo bị thiệt, ngân hàng có thêm nguồn vốn giải ngân các chương trình cho vay ưu đãi để nhiều người nghèo được vay vốn phát triển kinh tế”.

Hiện nay, Ngân hàng CSXH huyện Sông Lô có gần 200 khách hàng gửi tiết kiệm qua điểm giao dịch xã, với số tiền hơn 11 tỷ đồng. Ông Vũ Văn Đoàn, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện cho biết: “Chỉ cần 500.000 đồng, người dân có thể làm sổ tiết kiệm, lãi suất tương đương với các ngân hàng thương mại.

Phát huy lợi thế đó, Ngân hàng CSXH huyện Sông Lô đã tuyên truyền đến người dân bằng nhiều hình thức, nhờ vậy, 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều phát sinh tiền gửi trong dân cư qua điểm giao dịch, trong đó, nổi bật có xã Đôn Nhân, Nhân Đạo, Tứ Yên huy động được trên 1 tỷ đồng ”.

Mặc dù phải cạnh tranh với nhiều ngân hàng thương mại đóng trên cùng địa bàn nhưng với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Tường đã huy động được hơn 200 người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại các điểm giao dịch xã với tổng số tiềnhơn 9 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Hồng Khuyên, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Tường cho biết: “Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Ngân hàng CSXH tỉnh về triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư tại các điểm giao dịch xã. Đơn vị đã quán triệt tới tất cả cán bộ nâng cao thái độ phục vụ, có trách nhiệm hơn với công việc, tổ chức họp các tổ trưởng tổ vay vốn để phổ biến, hướng dẫn cách thức tuyên truyền đến người dân.

Đồng thời, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu, cử cán bộ xuống từng thôn, xóm phát tờ rơi… Từ đó, người dân hiểu được việc gửi tiền vào Ngân hàng CSXH không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà còn có ý nghĩa nhân văn tạo thêm nguồn vốn giúp nhiều hộ nghèo được vay ưu đãi phát triển kinh tế”.

Với chủ trương trên, hết năm 2018 Ngân hàng CSXH tỉnh đã thu hút được hơn 1.200 khách hàng gửi tiền tiết kiệm qua điểm giao dịch xã, với tổng số tiền gần 52 tỷ đồng. Số tiền gửi trên được hòa vào dòng vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH cho các gia đình nghèo, khó khăn vay ưu đãi phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, đồng thời, tạo ý thức tiết kiệm của người dân.

Ông Nguyễn Duy Khoa, Phó trưởng Phòng Kế hoạch nghiệp vụ tín dụng, Ngân hàng CSXH tỉnh cho biết: “Để chương trình huy động vốn trong dân cư qua các điểm giao dịch xã phát huy hiệu quả hơn nữa, Ngân hàng CSXH tỉnh tiếp tục chỉ đạo phòng giao dịch các huyện, thành phố nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giao chỉ tiêu, gắn trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ với mỗi cán bộ ngân hàng. Phối hợp với tổ vay vốn, các hội, đoàn thể xã, phường phổ biến những lợi ích khi gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch xã, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông”.

Bài, ảnh: Thu HằngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: