Xã Hội

Ngã tư nguy cơ biến thành “điểm đen” giao thông

Thứ Sáu, 25/12/2020

Thiếu biển cảnh báo, không đèn tín hiệu, không gờ giảm tốc, người dân thường xuyên dừng đỗ xe lấn chiếm hành lang an toàn giao thông… là tình trạng đang diễn ra tại ngã tư giao cắt giữa đường tỉnh 310B với đường nhánh đi vào các tổ dân phố Thống Nhất, Tân Ngọc, Bắc Kế, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên. Điều này tiềm ẩn nguy cơ biến ngã tư này thành “điểm đen” giao thông, gây tâm lý lo lắng cho người dân mỗi khi lưu thông qua đây.

Ngã tư giao cắt giữa đường tỉnh 310B với đường nhánh đi vào các tổ dân phố Thống Nhất, Tân Ngọc, Bắc Kế, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên tiềm ẩn nguy cơ biến thành “điểm đen” giao thông nếu không được tổ chức lại. Ảnh: Thiệu Vũ

 

Đường tỉnh 310B là tuyến giao thông quan trọng kết nối các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên, như: Bình Xuyên I, Bình Xuyên II, Bá Thiện, Thăng Long Vĩnh Phúc… với lưu lượng người và phương tiện lưu thông qua đây hằng ngày rất lớn, chạy với tốc độ cao.

Các tổ dân phố Thống Nhất, Tân Ngọc, Bắc Kế là những khu vực đông dân cư của thị trấn Bá Hiến, kết hợp với một lượng lớn công nhân làm việc tại các khu công nghiệp đến thuê trọ và sinh sống tại địa phương. Do vậy khu vực này thường xuyên có lượng người, phương tiện tham gia giao thông lớn.

Theo phản ánh của dân, tại vị trí ngã tư này thiếu biển cảnh báo, đèn tín hiệu, gờ giảm tốc dẫn đến các phương tiện đang lưu thông trên đường tỉnh 310B nếu không để ý sẽ khó phát hiện có ngã tư giao cắt, gặp trường hợp người và phương tiện từ các tổ dân phố Thống Nhất, Tân Ngọc, Bắc Kế bất ngờ qua đường sẽ rất vất vả tránh né. Trên thực tế đã có nhiều vụ tai nạn, va chạm giao thông xảy ra trên tuyến đường này.

Bên cạnh đó, tại vị trí ngã tư có một số quán bán nước, quán ăn nhiều phương tiện tụ tập, dừng đỗ tại đây để nghỉ ăn uống, gây cản trở giao thông, ảnh hưởng việc đi lại của người dân, học sinh, nhất là vào các giờ tan tầm.

Chị N.T.H, người dân sinh sống gần khu vực ngã tư cho biết: “Khu vực này giao thông thực sự rất lộn xộn, người và phương tiện từ 4 hướng đổ ra nhưng cứ mạnh ai người đấy đi.

Không những vậy, vào các giờ tan tầm, nhất là buổi trưa, hàng chục phương tiện ngang nhiên dừng đỗ ngay vỉa hè, lòng đường để xuống ăn uống tại các quán ở đây, khiến cho người dân lưu thông qua đây càng khó khăn, nguy hiểm hơn”.

Anh Nguyễn Văn Quang, công nhân làm việc trong Khu công nghiệp Bá Thiện chia sẻ: “Hằng ngày, tôi đều di chuyển qua đây để đến công ty làm việc nên nắm rõ vị trí này để chủ động giảm tốc độ và quan sát qua đường.

Tuy nhiên, với những người lần đầu hoặc ít di chuyển qua đây không chú ý sẽ khó phát hiện ra ngã tư này, nếu vẫn giữ tốc độ di chuyển như bình thường, gặp người phương tiện bất ngờ băng qua đường sẽ rất khó xử lý.

Thực tế, ngày đầu khi đi làm qua đây, bản thân tôi đã gặp hai cháu bé chơi đùa gần đó bất ngờ chạy cắt ngang qua đường, tôi giật mình, phanh gấp khiến xe đổ, người ngã, rất may chỉ bị xây xát nhẹ và không đâm vào các cháu, nếu không hậu quả sẽ rất nghiêm trọng”.

Trao đổi với phóng viên Báo Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND thị trấn Bá Hiến Tạ Văn Tuấn cho biết: “Những phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến giao thông tại ngã tư giao cắt giữa đường tỉnh 310B với đường nhánh đi vào các tổ dân phố Thống Nhất, Tân Ngọc, Bắc Kế là chính xác.

UBND thị trấn đã giao cho công an thị trấn phối hợp với các tổ dân phố tuyên truyền các hộ kinh doanh tại khu vực này bố trí chỗ đỗ xe hợp lý cho khách, không để khách dừng, đỗ xe lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường.

Đồng thời, xã nhiều lần kiến nghị cấp trên xem xét cho tổ chức lại giao thông ở khu vực này để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua đây. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa được triển khai”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước phản ánh, kiến nghị của người dân, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GTVT chủ trì phối hợp với UBND huyện Bình Xuyên và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, xem xét cụ thể kiến nghị của người dân.

Kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy tại vị trí này có người và phương tiện tham gia giao thông lớn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, do vậy cần thiết phải tổ chức lại giao thông bằng hệ thống đèn tín hiệu, kết hợp biển báo, sơn vạch kẻ đường cả 4 hướng vào nút giao.

Cần khẩn trương giải tỏa hàng quán vi phạm hành lang an toàn giao thông tại nút giao, không để phát sinh thêm các hàng quán mới để đảm bảo người dân lưu thông qua đây được an toàn, thuận lợi.

Như vậy, chủ trương và chỉ đạo của UBND tỉnh đã rõ, người dân rất mong muốn cơ quan chuyên môn, địa phương được giao nhiệm vụ khẩn trương tổ chức thực hiện, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong tương lai.

Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: