Xã Hội

BIDV Vĩnh Phúc thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy

Thứ Bảy, 05/12/2020

Trong 2 ngày (5 và 6/12/2020), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc (BIDV Vĩnh Phúc) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy, CNCH năm 2020 cho cán bộ, nhân viên trong chi nhánh.

Cán bộ BIDV chi nhánh Vĩnh Phúc thao tác với bình chữa cháy. Ảnh: Khánh Linh

Trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ, nhân viên BIDV Vĩnh Phúc được cán bộ cảnh sát PCCC&CNCH Vĩnh Phúc cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh những năm gần đây; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động PCCC&CNCH.

Thảo luận, trao đổi những kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH; nguyên nhân chủ yếu gây cháy, nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, gia đình và trên các phương tiện giao thông; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm; hướng dẫn một số phương pháp cứu nạn, cứu hộ sau khi xảy ra hỏa hoạn. Đồng thời, hướng dẫn kỹ năng sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ; thực hành dập tắt đám cháy nhỏ và tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống giả định khi có sự cố cháy xảy ra.

Thông qua chương trình sẽ góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, cũng như ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong đảm bảo an toàn PCCC; tăng cường năng lực ứng phó và xử lý tình huống, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra.

Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: