Xã Hội

Phát triển hạ tầng tiện ích – Hướng đi mới trong các khu đô thị

Thứ Năm, 03/12/2020

Trước áp lực dân cư hiện nay, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh đang tìm đến những khu đô thị (KĐT) sinh thái được quy hoạch bài bản với trải nghiệm về các dịch vụ mua sắm, vui chơi, giải trí, y tế hiện đại... Chính vì thế, việc sở hữu nhà phố thương mại tại các KĐT hiện đại với hạ tầng nhiều tiện ích đang được các doanh nghiệp bất động sản (DNBĐS) chú trọng đầu tư, xây dựng.

Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh có hơn 50 dự án phát triển nhà ở, KĐT mới với tổng diện tích sử dụng đất gần 3.000 ha, điển hình như: KĐT mới Chùa Hà Tiên, KĐT sinh thái Nam Đầm Vạc, KĐT TMS Grand City Phúc Yên…

Trong đó, nhiều KĐT với dấu ấn riêng trong việc đầu tư hạ tầng tiện ích đã góp phần nâng cao chất lượng sống của nhân dân và tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị. Điển hình là KĐT sinh thái Nam Đầm Vạc do Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Sông Hồng làm chủ đầu tư.

Tại KĐT sinh thái Nam Đầm Vạc, có thể bắt gặp dễ dàng các cửa hàng dịch vụ ăn uống, quán cà phê, khu vui chơi, giải trí...… ở nhiều tuyến phố.

Đây là sự tính toán hợp lý của những người làm quy hoạch để cư dân và những người làm việc tại KĐT này không phải di chuyển quá xa mà vẫn có thể sử dụng được các dịch vụ.

Không chỉ đa dạng, phong phú về loại hình, dịch vụ, tại đây còn có không gian rộng rãi, môi trường lành mạnh.

Anh Nguyễn Văn Cường, một chủ sở hữu nhà ở tại KĐT sinh thái Nam Đầm Vạc chia sẻ: Hiện nay, nhu cầu người dân không chỉ dừng lại ở ăn uống, mà còn đặt ra những yêu cầu cao hơn về không gian và tiện ích xung quanh.

Nhờ vào hệ thống tiện ích nội khu, ngoại khu đa dạng, hiện đại, tôi thấy rất hài lòng khi là cư dân tại KĐT sinh thái Nam Đầm Vạc. Ở đây, tôi không cần phải lo về an ninh, chỗ đỗ xe … và có thể sử dụng các dịch vụ thể dục thể thao rất thuận lợi.

Song song với sự phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, dịch vụ, thương mại…, Vĩnh Phúc đang trở thành vùng tiềm năng cho các dự án BĐS, các KĐT quy mô lớn phục vụ nhu cầu an cư của người dân và đầu tư của các DN.

Là một trong những dự án thu hút sự chú ý của giới kinh doanh BĐS, dự án KĐT VCI Mountain View Vĩnh Phúc do Tập đoàn Bắc Ái làm chủ đầu tư cũng mang đến cho người có nhu cầu sở hữu không gian sống tiện nghi, kết hợp kinh doanh, buôn bán.

Theo quy hoạch, dự án có quy mô về nhà ở lớn với các tiểu khu biệt thự, như: Hoàng Lan, Hoa Phượng, Bằng Lăng; nhà phố thương mại, chung cư cao cấp…

Ngoài ra, hệ thống tiện ích nội khu VCI Moutain View trên 1,6ha được thiết kế, xây dựng như: Công viên cây xanh và khu thể dục thể thao, bể bơi trong nhà rộng 460m2 gồm 4 làn bơi, sân tennis trên mái bể bơi, phòng Gym, Yoga, Spa, nhà hàng, siêu thị, khu phố thương mại, công viên cây xanh, trường mầm non,…

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Minh Mây, Giám đốc Công ty TNHH Mặt trời Giải trí, chủ sở hữu Trung tâm VCI Fitness and Yoga và sân bóng VCI cho biết:

Một dự án KĐT thành công phải mang lại giá trị sống cho cư dân. Tại đây, cư dân không chỉ được đáp ứng tối đa các tiện ích về văn hóa, giáo dục, y tế, thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí… mà còn có cơ hội sử dụng các dịch vụ thể dục thể thao chất lượng.

Sau mỗi giờ học tập, làm việc thì thể dục thể thao là biện pháp hữu hiệu nhất cho mọi người rèn luyện, bảo vệ sức khỏe và thoát khỏi trạng thái căng thẳng mệt mỏi.

Ngoài ra, cư dân tại các KĐT còn có cơ hội sở hữu một bất động sản giàu tiềm năng dựa trên khả năng khai thác kinh doanh thương mại.

Được biết, Trung tâm VCI Fitness and Yoga và sân bóng VCI được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 7/2019 đến nay đều có tình hình kinh doanh rất tốt, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Hiện, trung tâm có 500 hội viên; sân bóng VCI được các đội bóng đặt trước kín lịch theo tháng, kể cả ngày nghỉ. Đặc biệt, khi hàng loạt dự án đang được triển khai, chủ đầu tư kỳ vọng giá trị mặt bằng tại đây sẽ tăng hơn nữa.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, ở thành phố Vĩnh Yên, một trong những chủ sở hữu nhà ở tại KĐT này cho biết: "Việc mua một căn nhà ở KĐT không chỉ là mua diện tích ở mà còn là cuộc sống mới, trong đó bao gồm tất cả tiện ích, như: Siêu thị, trường học, các CLB thể thao…

Bởi, sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi, tôi và những người thân trong gia đình có thể nhanh chóng sử dụng tất cả các dịch vụ tiện ích nội khu để tái tạo năng lượng".

Với sự đầu tư bài bản về hạ tầng tiện ích nội, ngoại khu, các KĐT mới trên địa bàn tỉnh đã và đang tạo được sức hút lớn đối với người dân. Từ đó, đáp ứng ngày càng đầy đủ hơn, cao cấp hơn những yêu cầu của cư dân sinh sống tại đây.

Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: