Xã Hội

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

Thứ Tư, 05/12/2018

Ngày 4/12/2018, tại Trường tiểu học Liên Minh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Bưu điện tỉnh và Báo Thiếu niên tiền phong tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48, năm 2019.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị thả bóng bay phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48. Ảnh: Trà Hương

Tới dự, có các đồng chí: Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; nhà báo Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên tiền phong, Phó trưởng Ban Tổ chức, Phó trưởng Ban Giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 có chủ đề "Hãy viết một bức thư về người hùng của em". Cuộc thi bắt đầu nhận bài từ ngày 12/10/2018 đến ngày 15/2/2019 tính theo dấu bưu điện. Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ, gửi về Báo Thiếu niên tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh dưới 15 tuổi trên toàn thế giới. Cuộc thi giúp các em học sinh thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em. Cuộc thi không chỉ giúp các em học sinh thể hiện được những suy nghĩ, mơ ước, hoài bão của mình trong tương lai, mà còn là dịp để các bậc phụ huynh hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các em, từ đó có định hướng cho tương lai con em mình.

Những năm qua, cùng với cả nước, học sinh Vĩnh Phúc đã tham dự 29 kỳ thi viết thư UPU, trong đó có 21 kỳ thi do Bưu điện tỉnh chủ trì và 8 kỳ thi gần đây do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì. Học sinh Vĩnh Phúc đã đạt nhiều giải cao tại cuộc thi này. Điển hình, cuộc thi viết thư UPU lần thứ 47, em Nguyễn Thị Thảo Ngân, lớp 10A6, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc giành giải Ba. Các em: Lê Phương Linh, lớp 5A, Trường tiểu học Liên Minh; Lê Phương Mai, lớp 9A, Trường THCS thị trấn Vĩnh Tường; Nguyễn Thùy Linh, lớp 10A6, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc là 3 Cây bút triển vọng. Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc còn là 1 trong 8 đơn vị được trao giải tập thể. Tại cuộc thi viết thư UPU lần thứ 46, Vĩnh Phúc cũng giành được 3 giải, gồm 1 giải Khuyến khích và 2 giải Cây bút triển vọng.

Trước đó, ở cuộc thi lần thứ 45, em Nguyễn Đức Anh, lớp 5A2, Trường tiểu học Liên Minh đạt giải Nhì; em Trần Thị Minh, lớp 10A6, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt giải Khuyến khích.

Hoàng HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: