Xã Hội

Gần 800 phụ nữ được tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú miễn phí

Thứ Bảy, 28/11/2020

Ngày 28/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tổ chức tư vấn, khám, sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú miễn phí cho gần 800 phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Ngoài truyền thông, tư vấn sức khỏe, các bác sỹ còn siêu âm, khám sàng lọc cho bệnh nhân nhằm phát hiện ung thư vú sớm. Ảnh: Minh Hường

 

Đây là hoạt động nằm trong Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ung bướu được Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu , Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bệnh viện vệ tinh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức.

Với thông điệp “Hãy cùng chung tay bảo vệ người phụ nữ bạn yêu thương”, buổi tư vấn, khám sàng lọc miễn phí ung thư vú nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ và nâng cao kiến thức cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh, đồng thời, tăng cường sự gắn kết chuyên ngành ung bướu và y học hạt nhân giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bạch Mai.

Chương trình được thực hiện đối với những phụ nữ trên 40 tuổi. Tham gia tầm soát, các chị em đều được khám lâm sàng, siêu âm tuyến vú và xét nghiệm. Qua đó phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ ung thư để có cơ sở tư vấn, hỗ trợ người bệnh tiếp cận công nghệ điều trị tiên tiến nhất, đồng thời nâng cao nhận thức về phòng, chống ung thư vú cho cộng đồng và xã hội.

Theo thống kê, ung thư vú là bệnh ung thư hay gặp nhất ở nữ giới, nhất là những người trên 40 tuổi. Những năm gần đây, tỷ lệ mắc ung thư vú có chiều hướng ngày càng tăng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, ung thư vú nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh có thể đến 80%-90%.

Nếu phát hiện muộn, khả năng chữa khỏi thấp, có thể gây đau đớn nhiều và khả năng kéo dài sự sống không nhiều. Vì vậy, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mang lại cơ hội khỏi bệnh cho phụ nữ, giảm chi phí điều trị, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Kim NgânTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: