Xã Hội

Ra mắt Mạng lưới tình nguyện viên công tác xã hội

Thứ Tư, 25/11/2020

Ngày 25/11, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tổ chức ra mắt Mạng lưới tình nguyện viên công tác xã hội với 27 thành viên ban đầu.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh trao quà tặng các tình nguyện viên công tác xã hội. Ảnh: Trà Hương

Tham gia Mạng lưới tình nguyện viên là những đoàn viên, thanh niên, phụ nữ, cán bộ làm công tác thương binh-xã hội cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm, có sự hiểu biết, đam mê với các hoạt động tình nguyện và công tác xã hội.

Theo lộ trình, hằng năm, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh sẽ phát triển mạng lưới cộng tác viên. Trong năm 2020, có 20 - 30 tình nguyện viên ở 9 huyện, thành phố; tiến tới sẽ phủ kín tại 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Tình nguyện viên hoạt động trên cơ sở tự nguyện, nhiệt tình, trách nhiệm. Thông qua các hoạt động, tình nguyện viên sẽ tạo ra cầu nối trợ giúp hiệu quả cho các đối tượng yếu thế được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ công tác xã hội trong toàn tỉnh.

Mạng lưới tình nguyện viên phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền và phòng ngừa những rủi ro đối với các đối tượng yếu thế, nhóm yếu thế, cộng đồng yếu thế; xây dựng kế hoạch trợ giúp cụ thể cho các trường hợp yếu thế được trung tâm đưa vào diện quản lý.

Hoàng HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: