Xã Hội

Khai mạc Hội thi “Kể chuyện theo sách” cấp tỉnh

Thứ Bảy, 21/11/2020

Ngày 21/11, Sở GDĐT tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách” cấp tỉnh năm học 2020 – 2021.

Thí sinh Nguyễn Thị Ánh Dương, lớp 6D, Trường THCS Vĩnh Tường cùng nhóm phụ họa kể câu chuyện Người con gái anh hùng Võ Thị Sáu.

Tham dự hội thi có 144 thí sinh đến từ các trường tiểu học, THCS của 9 huyện, thành phố trên địa tỉnh, đều là những thí sinh đã đạt giải cao tại Hội thi “Kể chuyện theo sách” cấp huyện, thành phố.

Các thí sinh dự thi 2 phần là chào hỏi và kể chuyện. Phần chào hỏi, thí sinh giới thiệu về bản thân, các thành viên tham gia câu chuyện, có thể thể hiện bằng đoạn thơ, ca, hò, vè. Phần kể chuyện, thí sinh kể các câu chuyện về danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sỹ trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, những mẩu chuyện về Bác Hồ với thiếu nhi; các câu chuyện về tình yêu quê hương, đất nước, con người, yêu ông bà, cha mẹ, anh chị em; gương về người tốt việc tốt, giáo dục lòng nhân ái, đạo đức….

Đây là sân chơi bổ ích dành cho học sinh tiểu học, THCS nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên, nhi đồng về vị trí, vai trò và tác dụng của sách trong học tập, giải trí; xây dựng và phát triển thói quen đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao dân trí; phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn của học sinh; phát triển ngôn ngữ, khả năng giao tiếp, xử lý thông tin của học sinh; xây dựng ý thức giữ gìn, bảo vệ sách cho học sinh…

Tin, ảnh: Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: