Xã Hội

Tổ trưởng tổ liên gia năng nổ, nhiệt tình

Thứ Bảy, 21/11/2020

Với tâm huyết và lòng nhiệt tình, trách nhiệm, ông Nguyễn Công Tuấn, 48 tuổi, Tổ trưởng Tổ liên gia số 8, Tổ dân phố (TDP) Bảo Linh, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ viên tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhờ đó, nhiều năm liền, Tổ liên gia số 8 do ông phụ trách luôn được công nhận vững mạnh, tiêu biểu.

Ông Nguyễn Công Tuấn (áo đỏ) tập luyện thể thao cùng các thành viên Tổ liên gia số 8.

 

Gặp ông Nguyễn Công Tuấn ngay tại buổi giao lưu văn nghệ, thể thao của Tổ liên gia số 8 với TDP Yên Thần, thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, chúng tôi cảm nhận rõ sự năng nổ, nhiệt tình của ông Tuấn khi ông là người đứng ra tổ chức, nhằm đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao, tăng cường mối đoàn kết và góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trong tổ liên gia.

Được biết, ông Tuấn là người thị trấn Thanh Lãng, chuyển đến sinh sống tại Tổ liên gia số 8 từ năm 2014. Tổ liên gia số 8 có hơn 20 hộ gia đình với hơn 80 nhân khẩu, đa phần là cán bộ, công nhân viên chức của các cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Nhận thấy sự tích cực, nhiệt tình của ông Tuấn trong mọi hoạt động, mọi người trong Tổ liên gia số 8 đã bầu ông làm tổ trưởng. Trong 6 năm qua, ông Tuấn duy trì đều đặn việc tổ chức sinh hoạt tổ hàng tháng; các tổ viên đều dự họp đầy đủ, khi vắng mặt đều báo cáo nghiêm túc.

Trong các buổi sinh hoạt tổ, ông Tuấn phổ biến những thông tin, chính sách có liên quan đến đời sống của các hộ gia đình trong tổ như vấn đề đoàn kết trong mỗi gia đình, trong tổ liên gia, vấn đề giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa, văn minh… tại khu dân cư.

Ông Tuấn cũng vận động các gia đình trong tổ xây dựng quỹ hoạt động. Từ nguồn quỹ đó, tổ liên gia tổ chức thăm hỏi những gia đình có hiếu, hỷ và giúp đỡ những tổ viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng ông Tuấn cùng vợ rất hăng hái, tích cực tham gia tập luyện với các tổ viên.

Ông Tuấn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với các tổ liên gia trong phường và ở các xã, phường khác; tài trợ kinh phí cho nhiều công việc, hoạt động của tổ dân phố như sơn nhà văn hóa, làm bản tin tuyên truyền…

Ông Tuấn chia sẻ: “Xuất thân từ vùng nông thôn nên tôi coi trọng tình cảm hàng xóm, láng giềng. Vì vậy, tôi muốn góp sức mình cùng các thành viên Tổ liên gia số 8 xây dựng khối đoàn kết, sống chan hòa, yêu thương, giúp đỡ nhau”.

Sự năng nổ, nhiệt tình của ông Tuấn đã góp phần tích cực để Tổ liên gia số 8 trở thành tổ tiêu biểu trong xây dựng đời sống văn hóa, không có tệ nạn xã hội; 100% gia đình tổ viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Tổ liên gia số 8 còn là nòng cốt trong hoạt động văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao của Tổ dân phố Bảo Linh. Cá nhân ông Tuấn được phường Liên Bảo biểu dương khen thưởng điển hình tiêu biểu .

Ông Nguyễn Quang Minh, Tổ trưởng TDP Bảo Linh cho biết: “Ông Tuấn là một công dân và tổ trưởng tổ liên gia tiêu biểu; thường xuyên tham mưu đề xuất ý kiến để xây dựng tổ liên gia ngày càng phát triển, trở thành tổ liên gia văn hóa, văn minh; đồng thời, góp phần xây dựng tổ dân phố “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Bài, ảnh: Minh Hường

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: