Xã Hội

Hết lòng với công tác từ thiện, nhân đạo

Thứ Năm, 19/11/2020

Đã 15 năm gắn bó với công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, ông Hoàng Tiến Bảy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường luôn tích cực, hết lòng với công tác từ thiện, nhân đạo; giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ông Hoàng Tiến Bảy (đứng thứ hai từ phải sang trái) tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình huyện. Ảnh: Trà Hương

 

Sau những năm tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc, năm 1989, ông Hoàng Tiến Bảy (sinh năm 1964) hoàn thành nghĩa vụ và trở về địa phương. Là đảng viên gương mẫu, ông được tín nhiệm giao kiêm nhiệm nhiều chức vụ như Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội (HĐND thị trấn).

Dù kiêm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau, nhưng ông Bảy luôn cố gắng sắp xếp thời gian và công việc hợp lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được đánh giá là một cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt huyết, chủ động sáng tạo và năng nổ trong công việc, ông Bảy luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động, trong đó có phong trào, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ.

Ông cho rằng, từ thiện, nhân đạo luôn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Vì thế, ông luôn chủ độngtuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác từ thiện, nhân đạo. Đồng thời, thường xuyên đi khảo sát, nắm danh sách từng trường hợp, từng hoàn cảnh cần giúp đỡ để có kế hoạch vận động trợ giúp cho phù hợp. Những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đều được ông Bảy nhớ mặt, thuộc tên.

Trong đó, có hoàn cảnh đặc biệt của gia đình ông Đỗ Xuân Hùng ở khu 1, thị trấn Tứ Trưng là thương binh chống Mỹ, bị nhiễm chất độc da cam. Hai vợ chồng ông Hùng luôn nỗ lực lao động, nhưng do thường xuyên ốm đau, bệnh tật, nên kinh tế gia đình ngày càng đi xuống.

Khó khăn càng thêm chồng chất khi người con trai cả của ông cũng bị nhiễm chất độc da cam, đến nay, dù đã gần 40 tuổi vẫn không thể tự chăm sóc cho bản thân, phải sống dựa vào bố mẹ. Cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp bốn xuống cấp, dột nát.

Trước hoàn cảnh của gia đình ông Đỗ Xuân Hùng, ông Bảy đã cùng Hội Chữ thập đỏ các cấp tích cực vận động các tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ 50 triệu đồng giúp gia đình ông Hùng xây dựng căn nhà mới. Mới đây, căn nhà khang trang với diện tích gần 70 m2 đã được hoàn thành, là điểm tựa giúp gia đình ông Hùng ổn định cuộc sống.

Khác với gia đình ông Hùng, dù mới 18 tuổi, cháu Đỗ Khánh Linh ở khu 3, thị trấn Tứ Trưng đã phải gánh vác trọng trách nuôi 2 em nhỏ do bố mẹ mất sớm vì bệnh hiểm nghèo. Với mong muốn san sẻ bớt gánh nặng trên đôi vai của Khánh Linh, ông Bảy đã cùng đoàn thể các cấp kêu gọi hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, giúp Khánh Linh và các em có cơ hội được tiếp tục đến trường.

Nhờ sự gần gũi, sâu sát với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sự minh bạch thông tin trong tiếp nhận ủng hộ của các nhà hảo tâm, từ đầu năm 2020 đến nay, ông Bảy đã cùng với các ngành, đoàn thể thị trấn tuyên truyền, vận động cá nhân, tổ chức trong và ngoài địa phương đóng góp tiền mặt, nhu yếu phẩm thực hiện nhiều hoạt động như Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Tháng hành động vì người khuyết tật, Tháng nhân đạo... để trợ giúp thường xuyên, đột xuất, thăm và tặng quà cho nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi; hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 10 tỷ đồng...

Trong phong trào hiến máu tình nguyện, ông Bảy không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu cứu người nhiều lần, mà ông còn tích cực tuyên truyền, vận động con cháu, cán bộ, nhân dân cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, giúp cho nhiều người có được nguồn máu cần thiết, kịp thời trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Với sự cố gắng đó, phong trào hiến máu tình nguyện của thị trấn luôn đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Các hoạt động mà ông Bảy đóng góp cho phong trào chữ thập đỏ ở địa phương đã góp phần đồng hành cùng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, đưa phong trào hội từng bước phát triển, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Ông Bảy thực sự là tấm gương sáng cho cán bộ, hội viên chữ thập đỏ học tập và noi theo.

Để biểu dương và ghi nhận những đóng góp đó, ông Bảy đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo cùng nhiều Giấy khen của Tỉnh hội, Huyện hội và các ngành, đoàn thể.

Minh Nguyệt

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: