Xã Hội

Đồng Tâm chăm lo xây dựng điểm vui chơi văn hóa

Thứ Ba, 20/11/2018

Xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân luôn được phường Đồng Tâm (Vĩnh Yên) chú trọng, góp phần nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nhà văn hóa tổ dân phố Lạc Ý 1, phường Đồng Tâm (TP. Vĩnh Yên) là điểm vui chơi, sinh hoạt cộng đồng của nhân dân địa phương. Ảnh: Dương Hà

Nhiều năm gần đây, phường Đồng Tâm trở thành điểm sáng văn hóa trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên với nhiều phong trào: “Xây dựng văn hóa, văn minh đô thị”, “Xây dựng nông thôn mới”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững”…

Hiện tại, phường Đồng Tâm có 21 CLB văn hóa văn nghệ, trong đó, có 20 CLB của tổ dân phố và 1 CLB hát chèo của phường; 23 CLB thể dục thể thao. Đồng chí Nguyễn Văn Bính, Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm cho biết: “Các CLB thể thao hoạt động sôi nổi và phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.CLB thể thao của phường hoạt động đa dạng với các môn: Bóng chuyền hơi nam, nữ; bóng đá nam, nữ; cầu lông, bóng bàn... thu hút đông đảo nhân dân tham gia”.

Chị Nguyễn Thị Định (tổ dân phố Lạc Ý 1) chia sẻ: “Sau những giờ làm việc vất vả, chúng tôi tập trung tại nhà văn hóa để tham gia các môn thể thao, rèn luyện sức khỏe. Vào những ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần, các CLB văn nghệ cùng nhau tập luyện, mọi người truyền dạy cho nhau những làn điệu dân ca, dân vũ, những làn điệu chèo cổ, hát chầu văn truyền thống; cùng nhau khiêu vũ, học những điệu nhảy để có thể hòa nhập với cuộc sống hiện đại”.

Hiện nay, phường Đồng Tâm có 4.812 hộ, 17.193 nhân khẩu, trong đó có 91% gia đình đạt văn hóa, hộ nghèo giảm còn 1,9%. Để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, UBND phường Đồng Tâm đang tiếp tục triển khai xây dựng mới 3 nhà văn hóa ở các tổ dân phố Đông Nhân, Đông Cường 2 và Đông Thành (khu dân cư Tỉnh ủy).

3 nhà văn hóa này được thiết kế theo phong cách hiện đại, thông thoáng, tiện lợi. Đặc biệt, nhà văn hóa tổ dân phố Đông Nhân và Đông Cường 2 được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 10 tỷ đồng, trong 1 quần thể có diện tích hơn 6.000 m2, trong đó, diện tích mỗi nhà văn hóa là 303m2, gồm các hạng mục: Nhà văn hóa, sân thể thao, sân vườn, tường rào, công trình vệ sinh.

Hiện nay, các hạng mục này cơ bản đã hoàn thành. Khi xây dựng xong, khu vực sân ngoài trời sẽ lắp đặt các thiết bị, dụng cụ rèn luyện thể thao phục vụ nhu cầu luyện tập của nhân dân. Việc xây dựng 2 nhà văn hóa sát nhau trong cùng một quần thể sẽ tạo được sự gần gũi, giúp người dân 2 tổ dân phố có điều kiện giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, chia sẻ, cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa, văn minh.

Ông Nguyễn Văn Tích, Tổ trưởng tổ dân phố Đông Nhân cho biết: “Trong tổ dân phố, nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao phát triển rất sôi nổi. Tới đây, khi nhà văn hóa mới được đưa vào sử dụng sẽ là sân chơi rộng lớn, tạo sự phấn khởi và đáp ứng mọi hoạt động văn hóa của nhân dân”.

Hiện nay, nhà văn hóa tổ dân phố Đông Thành cũng đang được gấp rút hoàn thành với kinh phí hơn 4,9 tỷ đồng, diện tích hơn 600m2. Cùng với đó, khu vườn hoa bên cạnh nhà văn hóa sẽ được lắp đặt ghế đá, dụng cụ luyện tập thể thao ngoài trời hiện đại…

Những công trình văn hóa mới được xây dựng chuẩn bị đưa vào sử dụng của phường Đồng Tâm sẽ là điểm vui chơi hữu ích, hấp dẫn, góp phần gắn kết nhân dân giữa cáctổ dân phố, hướng tới cuộc sống văn hóa ngày càng lành mạnh.

Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: