Xã Hội

Nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm sóc và bảo vệ trẻ em

Thứ Ba, 20/11/2018

Với những chính sách ưu đãi của Nhà nước và sự nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em của tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, 100% trẻ em dưới 6 tuổi của tỉnh được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn tỉnh có hơn 6.000 trẻ em được truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích; gần 300 trẻ em được dạy bơi miễn phí; 2.000 trẻ em khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được khám,chữa bệnh miễn phí, được phẫu thuật, phục hồi chức năng, khám sàng lọc, đánh giá lại tình hình suy dinh dưỡng.

Ngành LĐ-TB&XH đã tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp lễ, Tết; phối hợp với Báo Vĩnh Phúc tuyên truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là phòng chống bạo hành, xâm hại trẻ em, phòng chống đuối nước trẻ em với nhiều nội dung trọng tâm, ngắn gọn, đảm bảo cả về chất lượng và số lượng; rà soát các nhà văn hóa thôn, xã đủ điều kiện lắp đặt thiết bị vui chơi giải trí cho trẻ em.

Tiếp tục xây dựng mô hình “Xã, phường phù hợp với trẻ em” và tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” với sự tham gia của hơn 300 trẻ em đại diện cho hơn 300 nghìn trẻ em toàn tỉnh.

Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: