Xã Hội

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

Thứ Năm, 05/11/2020

Đó là chủ đề của "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020" diễn ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/11- 15/12/2020.

Tháng hành động trên địa bàn tỉnh sẽ bao gồm các hoạt động: Lễ phát động, truyền thông tuyên truyền về chủ đề, thông điệp trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương và qua các trang thông tin điện tử, báo điện tử, các kênh mạng xã hội…; hội nghị tập huấn, các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực về bình đẳng giới, phổ biến các văn bản chính sách pháp luật trong các lĩnh vực….

Cùng với đó là đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực để xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, tổ chức nước ngoài ủng hộ nguồn lực để xây dựng, thực hiện các mô hình tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong các lĩnh vực có nguy cơ bất bình đẳng giới cao như mô hình “Ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực giới”; “Địa chỉ tin cậy, nhà tạm lánh tại cộng đồng”...

Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian diễn ra Tháng hành động; xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm.

Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND huyện, thành phố triển khai thực hiện "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, lồng ghép với các sự kiện khác để tạo thành hiệu ứng lan tỏa về truyền thông, đảm bảo an toàn, phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19 và tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị.

Hồng NhậtTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: