Xã Hội

Bà Lý “mặt trận” dân vận giỏi

Thứ Năm, 05/11/2020

Đến Tổ dân phố Quang Vinh, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên hỏi thăm bà Lý “mặt trận” thì ai cũng biết và dành cho người phụ nữ này một sự nể trọng, bởi bà luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì phong trào của khu phố, có những đóng góp không nhỏ trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng đoàn kết, phát triển.

Bà Nguyễn Thị Lý thể hiện phần thi năng khiếu đầy tự tin trong Hội thi "Trưởng Ban Công tác mặt trận giỏi" huyện Bình Xuyên năm 2020.

Khi tròn 18 tuổi, bà Nguyễn Thị Lý tham gia quân ngũ tại Sư đoàn 316 (Lai Châu), năm 1982, bà phục viên trở về quê hương, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của địa phương. Năm 2017, bà Lý được nhân dân thôn Quang Vinh tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban Công tác mặt trận.

Với mong muốn giúp đỡ bà con trong tổ dân phố ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, bà Nguyễn Thị Lý cùng với Ban công tác mặt trận tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức như: Mở cửa hàng dịch vụ buôn bán nhỏ; ứng dụng các tiến bộ KHKT vào trồng trọt, chăn nuôi...

Trong các hoạt động phong trào ở khu dân cư, bà Nguyễn Thị Lý luôn “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để vận động, chia sẻ tâm tư nguyện vọng của nhân dân, gây dựng phong trào tự quản trong cộng đồng.

Bà Lý vận động thành lập đội văn nghệ của tổ dân phố, tham gia các hội diễn văn nghệ quần chúng do xã, huyện tổ chức và đều đạt giải cao. Phong trào thể dục- thể thao được duy trì đều đặn.

Bà cùng Ban công tác mặt trận tổ chức cho các hộ dân ký cam kết thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; tích cực tham gia xây dựng chi bộ, các đoàn thể thôn vững mạnh...

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, Tổ dân phố Quang Vinh luôn được công nhận là tổ dân phố văn hóa.

Không chỉ giỏi công tác mặt trận, bà Nguyễn Thị Lý còn là hạt nhân văn nghệ. Bà thường xuyên vận động các thành viên trong gia đình và chị em phụ nữ địa phương tham gia các CLB, các hội thi do chính quyền, đoàn thể các cấp tổ chức như: CLB xây dựng gia đình hạnh phúc; tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; tiếng hát CCB cấp huyện; Hội Nông dân tỉnh… và đều giành giải cao.

Vừa qua, tham gia Hội thi “Trưởng Ban công tác mặt trận giỏi” huyện Bình Xuyên lần thứ V, năm 2020, bà Lý cùng các thành viên trong CLB đoạt giải Nhì toàn đoàn; giải người thuyết trình hay nhất với phần thể hiện đầy tự tin và thuyết phục.

Theo bà Lý, để các cuộc vận động đạt hiệu quả, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao của quần chúng nhân dân, cán bộ làm công tác mặt trận phải hiểu rõ được nội dung, ý nghĩa cuộc vận động và nghiêm túc thực hiện, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, tận tâm với công việc, gắn bó và gần gũi với nhân dân, kiên trì tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu.

Khi có khó khăn, vướng mắc, cán bộ mặt trận phải biết vận dụng khéo léo giữa lý và tình để tạo được lòng tin, sự đồng thuận của nhân dân.

Với những đóng góp cho sự phát triển chung của Tổ dân phố Quang Vinh, bà Nguyễn Thị Lýđược Ủy ban MTTQ xã, huyện tặng nhiều Giấy khen.

Bài, ảnh: Dương HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: