Xã Hội

Hội thảo "Phòng chống ngộ độc và xử lý ngộ độc thực phẩm"

Thứ Hai, 05/11/2018

Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức hội thảo “Phòng chống ngộ độc và xử lý ngộ độc thực phẩm" với sự tham gia của 250 đại biểu là cán bộ Hội LHPN các huyện, thành phố; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi về một số vấn đề: Thực trạng suy dinh dưỡng, các bệnh thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu, đái tháo đường typ 2, tăng huyết áp ở người trưởng thành; các giải pháp dinh dưỡng để kiểm soát rối loạn lipid máu và sức khỏe cho người dân Việt Nam; pháp luật về an toàn thực phẩm; trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm; kiến thức về an toàn thực phẩm... Đồng thời, các đại biểu được giới thiệu một số mô hình về trồng trọt, sản xuất thực phẩm an toàn và hướng dẫn kỹ thuật trồng một số thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Thực hiện Đề án 938 về “Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”, Hội LHPN tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm như: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; triển khai cuộc vận động phụ nữ tích cực thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm; vận động các tổ chức, cá nhân ký cam kết về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn… Qua đó, góp phần giải quyết các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Minh Thu



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: