Xã Hội

Vĩnh Phúc hướng tới trở thành điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp

Thứ Sáu, 02/11/2018

Những năm gần đây, du lịch Vĩnh Phúc có những đột phá về nhiều mặt, là một trong những điểm đến khá nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam với những khu nghỉ dưỡng sang trọng, độc đáo và hấp dẫn... đã chinh phục được nhiều du khách trong và ngoài nước.

Flamingo Đại Lải Resort nhìn từ trên cao. Ảnh P.V

Với mục tiêu đa dạng hóa các nguồn lực để đầu tư, nâng cấp, phát triển và khai thác có hiệu quả cơ sở hạ tầng du lịch; ưu tiên phát triển các dịch vụ du lịch mới có chất lượng cao, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh như: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng… Vĩnh Phúc đã hình thành được các điểm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp như: Flamingo Đại Lải Resort, Paradise, Đảo Ngọc, FLC Vĩnh Thịnh Resort, Sông Hồng Thủ Đô, Tam Đảo Belvedere Resort, Tam Đảo 2... thu hút các nhà đầu tư chiến lược: Tập đoàn SunGroup, FLC, Flamingo, Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng, Sông Hồng Thủ Đô, Nhật Hằng... chính vì vậy du lịch Vĩnh Phúc đã tạo ra sức hút đáng kể với du khách.

Một trong những điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp của Vĩnh Phúc là Flamingo Đại Lải Resort - từng được bình chọn là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh. Flamingo Đại Lải Resort được coi là siêu phẩm nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam với hệ thống các khu biệt thự sở hữu những nét kiến trúc riêng biệt, độc đáo, không trùng lặp, được bao trùm bởi không gian bao la của thiên nhiên xanh mát, thể hiện một chuỗi hành trình trải nghiệm mà du khách khó có thể tìm thấy ở những nơi khác. Đi kèm là các dịch vụ: tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, bể bơi bốn mùa, vườn dạo trên không, khu thể thao: sân tập golf, tennis, du thuyền, chèo thuyền gỗ, kayak, chơi bóng nước, lướt sóng ca nô, bi-a, bóng chuyền bãi biển…

Điểm nhấn trong quần thể Flamingo Đại Lải Resort là tòa nhà 11 tầng Forest in the Sky. Được mệnh danh là “Toà nhà xanh nhất hành tinh”, tọa lạc trên đồi Opera được thiết kế theo mô hình kiến trúc đột phá chưa từng có ở Việt Nam. Với 181 căn biệt thự trên cao được bao phủ bởi hơn 7,6 vạn cây xanh cùng 188 vườn treo Babylon độc đáo nuôi dưỡng nhiều giống hoa hồng quý. Tại đây, yếu tố nghệ thuật được đưa vào không gian sống, thiết kế kiến trúc và nội thất Sky Villa sang trọng, hiện đại, tạo nên một thiên đường nghỉ dưỡng không chỉ đầy đủ tiện nghi mà còn đẳng cấp và độc đáo.

Forest in the Sky còn là một tổ hợp dịch vụ bao gồm: bể bơi ốc đảo bốn mùa, vườn địa đàng, trung tâm thể hình, khu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng đầu Châu Á, trung tâm giải trí Flamingo Play World đẳng cấp Quốc tế có tổng diện tích lên đến 5.000m2. Với những “siêu phẩm” độc đáo, Forest in the Sky cũng được xác nhận 3 kỷ lục: Tòa nhà có số lượng vườn treo nhiều nhất Việt Nam, Tòa nhà có vườn treo độc đáo và lớn nhất Việt Nam, cùng tổ hợp Spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp lớn nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Bộ VH,TT&DL từng đánh giá: “Forest in the Sky của tập đoàn Flamingo đã đáp ứng được mong muốn của ngành du lịch là mang đến cho du khách sự hưởng thụ đạt chất lượng cao nhất, phát triển bền vững, tăng tiện ích dịch vụ và làm nên thương hiệu cho Flamingo, góp phần phát triển cho ngành du lịch và tỉnh Vĩnh Phúc. Qua đây cho thấy sự năng động, sáng tạo của tỉnh, của doanh nghiệp; đặc biệt là những chủ trương đột phá, sáng tạo của Vĩnh Phúc để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo điểm nhấn trên bản đồ du lịch Việt Nam, góp phần đưa Vĩnh Phúc trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch”.

Cùng với khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort còn có: Paradise, Đảo Ngọc, FLC Vĩnh Thịnh Resort, Tam Đảo Belvedere Resort, Sông Hồng Thủ Đô… Những nơi này cũng có sức hấp dẫn riêng bởi cảnh quan, lối thiết kế hướng vào sự gần gũi thiên nhiên… đã tạo thành chuỗi du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp của Vĩnh Phúc.

Không chỉ đẳng cấp về kiến trúc, địa điểm mà các khu nghỉ dưỡng này còn đẳng cấp về phong cách phục vụ. Hầu hết các dịch vụ tạo ra đều đạt chất lượng, ưu tiên có chuyên gia nổi tiếng người nước ngoài; đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản… đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch. Chính vì vậy, du lịch Vĩnh Phúc luôn tăng lượng du khách theo từng năm. Năm 2016 đón hơn 3,8 triệu lượt khách; năm 2017 hơn 4,4 triệu lượt (tăng 15% so với năm trước); 6 tháng đầu năm 2018 đón 2,55 triệu lượt (tăng 13% so với cùng kỳ), trong đó có 17 nghìn lượt khách quốc tế; phấn đấu hết năm 2018 đón 5,2 triệu lượt khách, doanh thu hơn 1.690 tỷ đồng.

Phát triển du lịch nghỉ dưỡng trong các loại hình du lịch là định hướng của tỉnh trong “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Vĩnh Phúc đến năm 2020, tầm nhìn 2030”. Mục tiêu cụ thể: phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với vui chơi, giải trí đáp ứng nhu cầu khách du lịch các mùa trong năm và du lịch cuối tuần; mở rộng thêm các lĩnh vực du lịch, dịch vụ phục vụ hội thảo, phát triển mô hình du lịch kết hợp với tham quan, học tập kinh nghiệm; tạo ra những sản phẩm du lịch có thương hiệu mang nét đặc trưng của Vĩnh Phúc.

Phấn đấu đến năm 2020, Vĩnh Phúc trở thành một trong những trung tâm dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Thu ThủyTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: