Xã Hội

Thành ủy Vĩnh Yên: Tổng kết 10 năm triển khai, thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Thứ Năm, 01/11/2018

Sáng 31/10/2018, Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm triển khai, thực hiện Thông tri số 25 - TT/TU, ngày 28/5/2008 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc lãnh đạo thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Trong 10 năm (2008 - 2018), toàn thành phố đã khảo sát, lập hồ sơ và trợ giúp được 625 địa chỉ nhân đạo, trong đó, có 7 tập thể với hơn 8.000 lượt người được hưởng lợi, hơn 600 cá nhân được trợ giúp bền vững, với tổng trị giá hơn 21 tỷ đồng. Quá trình triển khai thực hiện, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình như: Mô hình đỡ đầu sinh viên vượt khó; mô hình làm nhà chữ thập đỏ, nhà nghĩa tình… Trong 10 năm, đã có 47 sinh viên được trợ giúp; xây mới 119 ngôi nhà; hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh cho 35 hộ; trợ cấp thường xuyên hàng tháng cho các hộ nghèo, hộ khuyết tật…

Công tác chăm sóc sức khỏe cho người yếu thế được quan tâm. 10 năm qua, đã có 26 trẻ em được phẫu thuật tim bẩm sinh miễn phí; 139 trẻ được phẫu thuật về khuyết tật vận động; tặng 54 xe lăn và 27 máy trợ thính cho người khuyết tật…Từ sự quan tâm, hỗ trợ này, nhiều gia đình có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, có định hướng xây dựng cuộc sống mang tính bền vững, hòa nhập cộng đồng.

Bước sang giai đoạn mới, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tiếp tục là nhiệm vụ quan trọng cần được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm; mục tiêu phấn đấu mỗi năm khảo sát, giới thiệu từ 70 đến 100 địa chỉ nhân đạo để được trợ giúp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển vì con người, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng thành phố Vĩnh Yên ngày càng văn minh, hiện đại.

Nhân dịp này, Thành ủy và UBND thành phố Vĩnh Yên tặng 15 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có những hoạt động tích cực trong thực hiện cuộc vận động.

Bích HuệTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: