Xã Hội

Nàng dâu điểm 10 trong mắt mẹ chồng

Thứ Sáu, 30/10/2020

Có những điều sâu thẳm mà nếu nàng dâu nhận ra sớm, họ biết cách điều chỉnh và cuộc sống gia đình cũng thuận hòa hơn khi nắm bắt được tâm lý của bố mẹ chồng.

Một nàng dâu biết vun vén, chăm lo cho gia đình

Cha mẹ nào sinh con ra cũng yêu thương và lo lắng cho con, do đó cha mẹ nào cũng mong con trai của mình được chăm lo thật tốt. Vì vậy mà ba mẹ muốn có nàng dâu biết vun vén, quán xuyến công việc gia đình để chồng có thể yên tâm đi làm kiếm tiền. Hơn nữa đó cũng là bí quyết của một người phụ nữ biết giữ lửa hôn nhân. Sở dĩ cha mẹ có những suy nghĩ như vậy vì từ xưa tới nay người phụ nữ Việt phải là người đảm đang, giỏi nội trợ và chăm lo gia đình. Đàn ông chỉ có trách nhiệm lo vấn đề về kinh tế mà thôi.

Nàng dâu biết quan tâm, yêu thương tới mọi người xung quanh

Nàng dâu biết yêu thương, quan tâm thì chắc chắn cô ấy sẽ biết trân trọng và nhớ ơn sinh thành của bố mẹ chồng. Nàng dâu ấy sẽ biết thấu hiểu về hoàn cảnh của gia đình chồng cũng như dễ dung hòa hơn trong những mâu thuẫn, bất đồng trong cuộc sống.

Việc yêu thương gia đình chồng cũng là cách mà bản thân bạn thể hiện tình yêu với người bạn đời của bạn. Việc đối xử tốt, biết ơn ba mẹ chồng sẽ giống như việc bạn biết ơn người đã sinh thành nuôi dưỡng chồng bạn được như ngày hôm nay. Khi còn ở nhà, người luôn bên cạnh giúp đỡ bạn là mẹ đẻ thì khi về nhà chồng, người thay mẹ đẻ chăm sóc lo lắng cho bạn chính là mẹ chồng. Chỉ cần sống với mục tiêu ấy thì tình yêu thương lúc nào cũng đong đầy trong bạn, mọi mối quan hệ sẽ tốt đẹp dần lên.

 

Nàng dâu biết nấu ăn

Nàng dâu thời nay có thể không giỏi việc bếp núc, mẹ chồng có thể chấp nhận được. Nhưng chí ít, con nên cố gắng học và nấu được một bữa ăn tử tế. Dù không ngon, nhưng đó là cách con có thể chăm sóc chồng con và giữ hạnh phúc. Mẹ chồng cũng chỉ mong con mình được hạnh phúc mà thôi.

Nàng dâu có công ăn việc làm, tự mình kiếm ra tiền

Phụ nữ bây giờ không thể phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, ở nhà chợ búa bếp núc như xưa. Mà phải có cho mình một công việc ổn định, một nguồn kinh tế vững chắc, ít nhất là tự nuôi được bản thân. Nếu chồng làm ra, bạn có thể dùng tiền làm chủ được cuộc sống, còn không, bạn cần phải chia sẻ gánh nặng vật chất cùng chồng. Một mái ấm hạnh phúc cả về vật chất lẫn tinh thần là sự chung tay góp sức, chia sẻ gánh nặng từ cả hai người. Có như vậy mới được bền lâu, tương lai cũng ổn định.

Nàng dâu có kiến thức và làm chủ cuộc sống

Kiến thức cũng là một mong muốn hoàn toàn bình thường của mẹ chồng đối với nàng dâu. Vì đã sống trong một xã hội tân tiến, những ai muốn tồn tại một cách đúng nghĩa thì buộc phải trang bị cho mình một chuẩn mực kiến thức nhất định. Hơn nữa, phụ nữ ngày nay đã gần như bình đẳng với nam giới, đã có tiếng nói và những chỗ đứng nhất định trong xã hội, họ đã tự làm chủ cuộc sống của mình. Và chắc chắn, các bà mẹ chồng thời hiện đại sẽ hãnh diện biết bao khi nàng dâu của mình có một vị trí nào đó trong xã hội.

Nàng dâu biết điều và cởi mở

Có lẽ mong muốn lớn nhất cuộc đời của cha mẹ là mong con trai mình chọn được một nàng dâu biết cách cư xử, hiểu chuyện, sống biết trên dưới và lễ nghĩa, hiếu thảo, không tham lam và không sân si, tính toán, so bì. Một người con dâu như vậy sẽ biết cách ứng xử, giải quyết phù hợp cho những tình huống mâu thuẫn trong gia đình. Có thể chấp nhận một chút thiệt thòi về bản thân, nhẫn nhịn một chút chỉ mong gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

Một nàng dâu biết điều, hiểu chuyện sẽ có suy nghĩ tích cực hơn trong mọi hoàn cảnh, biết bằng lòng và thấy mọi thứ vừa đủ trong những mâu thuẫn chung. Cô ấy cũng là người biết cách để dung hòa giữa các mối quan hệ để hạn chế tối đa những va chạm không đáng có trong cuộc sống hôn nhân.

Một người con gái đáp ứng được những yêu cầu của nhà chồng như trên là người sẽ có cuộc sống hôn nhân tốt đẹp. Khi cuộc sống hôn nhân tốt đẹp sẽ làm cha mẹ cả 2 bên yên lòng, tin tưởng vào tương lai của các con.

Nguyễn Phương (theo giadinh.net.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: