Xã Hội

Cô gái Sài thành giành giải nhất cuộc thi sáng tạo clip bảo vệ môi trường

Thứ Năm, 29/10/2020

Hoàng Minh Thủy từ TPHCM vượt qua gần 1.700 video, clip dự thi, giành giải Nhất và giải Sáng tạo của Cuộc thi "Vì một Việt Nam xanh" do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Sáng ngày 27/10, tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh”.

Cuộc thi nhằm tạo môi trường cho các bạn trẻ thể hiện sự sáng tạo để đóng góp các ý tưởng, sáng kiến, đề xuất giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua hình thức thể hiện phù hợp với xu hướng của giới trẻ là sáng tác video, clip và đăng tải trên những nền tảng mạng xã hội được yêu thích.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Hoàng Minh Thủy (Quận Tân Phú, Tp. HCM); giải Nhì được trao cho Đào Thị Thuận Anh (Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội) và Đoàn thu Hiền (Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội); giải Ba thuộc về Lê Thanh Hoa (Hà Nội), Trần Thị Hương (ĐH Hảng Hải Việt Nam ) và Phạm Minh Nghĩa (TP.HCM).

Minh Thủy (giữa ảnh) giành giải Nhất cuộc thi sáng tạo clip bảo vệ môi trường.

Clip của thí sinh đoạt giải Nhất là Hoàng Minh Thủy được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Anh, với những lời kêu gọi thay đổi hành động nhỏ mỗi ngày để bảo vệ môi trường cá tính nhưng cũng rất dễ hiểu, cuốn hút như dùng thang bộ, hạn chế phương tiện cá nhân, trồng thêm cây xanh, tiết kiệm điện và nước...

Với clip này, Thủy giành giải thưởng cao nhất trị giá 10 triệu đồng.

"Biến đổi khí hậu kéo theo nhiều tác động tiêu cực, ảnh hưởng rất lớn đến mọi quốc gia, điển hình là những đợt thiên tai, mưa lũ tại miền trung. Bảo vệ môi trường, giảm phát thải không phải những gì to tát, mà xuất phát từ mọi hành động hằng ngày của mỗi người", Hoàng Minh Thủy chia sẻ.

Ngoài ra, cuộc thi cũng có bốn giải Khuyến khích, một giải "Bình chọn" và một giải "Sáng tạo", mỗi giải trị giá hai triệu đồng. Các tác giả giành giải Nhất, Nhì, Ba còn được trao tặng Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Theo thống kê từ Ban tổ chức, cuộc thi diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 16/8 vừa qua, đã thu hút 1.671 tác phẩm dự thi từ khắp cả nước gửi về. Trong đó, có nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong giới trẻ như Vinh "Gấu", Jonathan Phạm, Phạm Thiên Thanh, Hoa khôi "Vầng trăng khuyết" Bế Thị Băng...

Các video, clip dự thi đã thu hút hơn 26,5 triệu lượt xem trên mạng xã hội. Trong đó, tác phẩm thu hút sự chú ý nhất đã đạt hơn 1,3 triệu lượt xem, hơn 4,5 triệu lượt tiếp cận và gần 243 nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội Facebook.

Trong sáu tuần, Ban tổ chức đã trao 12 giải thưởng tuần, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Từ những tác phẩm giành giải tuần, Ban tổ chức đã tiếp tục bình chọn, chấm điểm để trao một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; hai giải Nhì, mỗi giải năm triệu đồng; ba giải Ba, mỗi giải ba triệu đồng.

Nhận xét về các tác phẩm dự thi "Vì một Việt Nam xanh", anh Nguyễn Bình Minh, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng Ban tổ chức nói: "Các tác phẩm thể hiện tốt nhiều ý tưởng, sáng kiến đề xuất nhiều giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu".

"Với chất lượng kỹ thuật cao, sự thể hiện thân thiện, nhiều tác phẩm đã tạo sự thu hút mạnh mẽ trên mạng xã hội, góp phần lan tỏa thông điệp, hình ảnh về những người trẻ có trách nhiệm, sáng tạo, hình thành thói quen bảo vệ môi trường trong cộng đồng, xã hội", anh Nguyễn Bình Minh nhận định.

Nguyễn Thoa (theo Dân trí)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: