Xã Hội

Cao hơn 2 mét, cậu bé 14 tuổi có thể trở thành thiếu niên cao nhất thế giới

Thứ Hai, 26/10/2020

Xiaoyu, một cậu bé 14 tuổi cao hơn 2 mét đến từ Trung Quốc sắp trở thành nam thiếu niên cao nhất thế giới.

Theo tờ báo quốc gia New, Xiaoyu - người đến từ thành phố Lạc Sơn, phía Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên - đã đạt chiều cao 2,2 m vào ngày sinh nhật thứ 14 của mình, tức ngày 18/10 vừa qua.

Một phóng viên của báo Red Star News được giao nhiệm vụ xác nhận chiều cao của cậu bé báo cáo rằng chiều cao khổng lồ khiến cậu bé phải sử dụng các đồ nội thất đặc biệt trong sinh hoạt hàng ngày, bao gồm cả bàn và ghế.

Bà Wu Mei, bà của Xiaoyu, nói với Red Star News: "Thằng bé đã cao hơn rất nhiều trong hai năm qua".

Rất vất vả để có thể đo được chiều cao của Xiaoyu

 

Phóng viên của Red Star News lần đầu tiên đến gặp Xiaoyu vào tháng 6 năm 2018. Khi đó, cậu bé vẫn đang học lớp sáu trường tiểu học và "chỉ cao" 2 mét.

Xiaoyu nói với Red Star News rằng muốn thách thức Kỷ lục Guinness Thế giới và trở thành thiếu niên cao nhất thế giới.

Đến tháng 8 năm nay, thông qua trang web chính thức của Guinness, Xiaoyu cùng gia đình đã gửi đơn đăng ký danh hiệu Thiếu niên cao nhất (dành cho Nam) trong Sách kỷ lục Guinness thế giới.

Cậu bé cho biết: "Từ khi vào học, cháu đã nhận thấy mình cao hơn những bạn bè khác cùng tuổi. Nhiều học sinh đã lầm tưởng cháu là người nhiều tuổi hơn. Điều đó làm cháu có một chút băn khoăn nhưng rồi cháu quyết định làm điều đó trở nên tích cực bằng cách nộp đơn lên Guinness để xem liệu mình có thể đạt được kỷ lục thế giới hay không".

Cậu bé có thể dễ dàng chạm tay vào đèn đường

 

Lu Lei, nhân viên chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới, sau đó đã đến Lạc Sơn để xác nhận chiều cao của Xiaoyu đối với danh hiệu Thiếu niên cao nhất (dành cho Nam).

Lei cùng với Li Song (một bác sĩ từ Bệnh viện Nhân dân Lạc Sơn) và nhà báo của Red Star News, đã tiến hành đo chiều cao của Xiaoyu và đóng vai trò là người làm chứng.

Lei nói: "Người tham gia thử thách phải là nam giới và trong độ tuổi từ 13 đến 18 tuổi. Hiện tại, người giữ kỷ lục Guinness thế giới đã hơn 18 tuổi".

Xiaoyu luôn khiến người khác phải ngước nhìn

 

Để chắc chắn hơn về phép đo, Lei phải tiến hành đo chiều cao của Xiaoyu vào ba lần: Buổi sáng, giữa trưa và buổi tối.

Sau khi hoàn thành đo chiều cao, chứng nhận được gửi đến London, Anh để được đánh giá tại trụ sở Guinness. Sau khi được xác nhận, Xiaoyu kỳ vọng bản thân sẽ trở thành kỷ lục gia thế giới mới.

Việt Sơn (Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: