Xã Hội

Thay khớp vai nhân tạo thành công cho cụ bà 88 tuổi

Thứ Năm, 22/10/2020

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo thành công cho cụ bà Đ.T.T, 88 tuổi ở thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường nhập viện trong tình trạng gãy xương cánh tay phải kèm theo vỡ chỏm xương.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo cho người bệnh.

Ngay khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ xác định đây là ca phẫu thuật khó do thể trạng bệnh nhân già yếu. Sau khi hội chẩn các bác sĩ đã quyết định chọn phương pháp phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo cho bệnh nhân.

Người bệnh được phẫu thuật cắt bỏ phần chỏm xương cánh tay vỡ nát, thay thế bằng chỏm xương cánh tay nhân tạo.

Kết quả vết mổ tốt, khớp vai nhân tạo được gắn chắc, đúng vị trí; bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục sau phẫu thuật 3 ngày, hiện đang được tập phục hồi chức năng.

Dự kiến người bệnh có thể xuất viện sau 1 tuần. Sau phẫu thuật khoảng 3 tuần, người bệnh sẽ cử động được như bình thường.

Được biết, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành rất nhiều ca thay khớp háng và khớp gối cho bệnh nhân, nhưng đây là lần đầu tiên các bác sĩ chủ động hoàn toàn trong việc thực hiện kỹ thuật thay khớp vai nhân tạo.

Đây là một kỹ thuật chuyên sâu, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ chuyên ngành chấn thương chỉnh hình giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao cùng với đó là trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ và đặc biệt là cần có sự phối hợp chặt chẽ của các chuyên khoa hàng đầu như gây mê hồi sức, hồi sức tích cực...

Việc thực hiện thành công kỹ thuật này đã đánh dấu bước phát triển của chuyên ngành chấn thương chỉnh hình tuyến tỉnh, giúp nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Đồng thời, giúp người bệnh có thêm cơ hội được chữa bệnh bằng kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà mà không phải chuyển lên tuyến trên, giảm tối đa chi phí đi lại và điều trị.

Tin, ảnh: Minh NguyệtTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: