Xã Hội

Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã Tam Hồng (10/10/1948 - 10/10/2018)

Thứ Năm, 11/10/2018

Ngày 10/10/2018, Đảng bộ xã Tam Hồng (Yên Lạc) tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (10/10/1948 - 10/10/2018).

Lãnh đạo Huyện ủy Yên Lạc tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Tam Hồng. Ảnh: Nguyễn Lượng

Đảng bộ xã Tam Hồng ra đời trên cơ sở sáp nhập 2 chi bộ Tam Lâm và Hồng Lạc với 50 đảng viên. Trong những năm qua, Đảng bộ xã không ngừng được củng cố và phát triển. Hiện nay, toàn Đảng bộ có 18 chi bộ với 587 đảng viên. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, kinh tế - xã hội của Tam Hồng ngày càng có bước phát triển toàn diện. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; tốc độ tăng trưởng trong nhiều năm liền luôn đạt hơn 18%/năm; giá trị sản xuất bình quân đạt 36,2 triệu đồng/người/năm.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội phát triển vững chắc; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 95%;toàn xã có 9/9 làng văn hóa cấp tỉnh. Hệ thống cơ sở vật chất trường học được đầu tư khang trang, phục vụ tốt công tác dạy và học. Các chính sách an sinh xã hội và hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, chú trọng; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,67%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Nhiều năm liền, Đảng bộ xã Tam Hồng đạt trong sạch, vững mạnh.

Với những thành tích đạt được, Đảng bộ và nhân dân Tam Hồng đã vinh dự được tặng thưởng hơn 1.000 Huân, Huy chương với nhiều danh hiệu cao quý. Phát huy truyền thống vẻ vang, thời gian tới, Đảng bộ Tam Hồng tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ các cấp; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy vai trò lãnh, chỉ đạo nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt công tác quốc phòng, đảm bảo tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Quỳnh HươngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: