Xã Hội

Người Việt tại Séc nỗ lực hòa nhập vào đời sống nước sở tại

Thứ Sáu, 14/09/2018

Ngày 12/9, Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã họp hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 với nội dung trọng tâm đề ra chương trình, mục tiêu tuyên truyền và vận động trong cộng đồng phương châm sống, làm việc và kinh doanh tuân thủ pháp luật để hòa nhập hoàn toàn vào đời sống xã hội sở tại.

Tham dự hội nghị có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng toàn thể thành viên Ban chấp hành của Hội đến từ khắp các tỉnh, thành phố của Séc.

Theo phóng viên TTXVN tại Séc, hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng qua, chỉ ra một số hạn chế trong hoạt động của hội, rút kinh nghiệm nghiêm khắc về việc chưa tìm ra biện pháp để triển khai phong trào toàn cộng đồng phát hiện và lên án tội phạm ma túy.

Hội nghị nhất trí trong thời gian tới phải tỏ thái độ phản đối mạnh mẽ với những đối tượng vi phạm pháp luật, nhất là việc trồng cây thuốc phiện, tàng trữ và buôn bán chất gây nghiện.

Nhiều đại biểu đã kiến nghị các biện pháp, trong đó có việc các chi hội cấp tỉnh chủ động cùng lãnh đạo hội trực tiếp gặp và làm việc với chính quyền địa phương để đề ra các biện pháp phòng chống ma túy.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc cho biết phát huy kết quả kỳ trước, hội đã có rất nhiều hoạt động rất ý nghĩa tầm cỡ châu Âu cũng như quốc tế.

Trong kỳ họp này, Ban chấp hành Hội đề ra một số hoạt động chính không chỉ tác động tới cộng đồng tại Séc, mà còn lan tỏa ra toàn bộ châu Âu. Đó là việc ủng hộ và bảo trợ cho Liên hoan Nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” diễn ra tại Cộng hòa Séc.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa và hội sẽ đồng hành cũng như tham gia tích cực để đạt được thành công.

Cũng theo ông Nguyễn Duy Nhiên, trong giai đoạn cuối năm 2018, hội sẽ chú trọng đến các hoạt động đối ngoại của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc Séc ở khắp các khu vực với các tổ chức của Séc để thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, góp phần lan tỏa tinh thần Việt, đồng thời hội nhập sâu rộng vào xã hội nước sở tại.

Trong tháng 9 này, hội đang triển khai các hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho thanh thiếu niên hướng về cội nguồn truyền thống quê hương./.

(Theo vietnamplus.vn, ngày 13/9/2018)

 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: